Anh bí mật cung cấp điện thoại vệ tinh cho người biểu tình Syria?

Anh bí mật cung cấp điện thoại vệ tinh cho người biểu tình Syria?

(GD&TĐ) – Các quan chức Anh đang bí mật trang bị cho các nhóm nổi dậy ở Syria điện thoại vệ tinh nhằm lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Việc cung cấp thế hệ điện thoại mới nhất là một phần trong nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao Anh nhằm biến các chiến binh thành một liên minh có đủ khả năng quản lý đất nước.

Smoke rises over the Salah al-Din neighbourhood in central Aleppo during clashes between Free Syrian Army fighters and Syrian Army soldiers yesterday   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2183869/Britain-secretly-equipping-Syrian-rebels-latest-satellite-phones-help-topple-Assad.html#ixzz22df6ZJGJ
Khói bốc lên khu vực Salah al-Din, Syria 

Những chiếc điện thoại được dùng trong Bộ Quốc phòng Anh, được thiết kế hoạt động trong môi trường gồ ghề, chống sốc, bụi và nước.

Các nguồn tin Whitehall cũng khẳng định Bộ Ngoại giao Anh đang dạy các kỹ năng đàm phán và “ổn định” cho lãnh đạo các phe đối lập ở Syria và tư vấn cách phát biểu trước nhân dân Syria và thế giới.

Nhiệm vụ trên khá phức tạp khi cuộc xung đột đã mở rộng ra tất cả các thành phố của Syria, từ Aleppo ở phía bắc tới Homs ở trung tâm và thủ đô Damascus ở miền nam.

Những tiếng nổ lớn rung chuyển Damascus hôm qua (4.8) khi quân nổi dậy cố gắng tăng cường phòng vệ nơi đây. Những nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng trực thăng và súng máy rầm rộ.

Bạo lực tiếp diễn cho thấy vị trí của ông Assad đang yếu dần đi sau những chiến thắng gần đây trong khi các lực lượng đối lập có vũ trang đang tự tổ chức lại.

Nhóm lớn nhất mà ông phải đối mặt là Quân đội Syria tự do, do những binh lính và quan chức rời bỏ chính quyền của ông lập nên.

Theo các chuyên gia quân sự, sự hiện diện của các quan chức Bộ Ngoại giao Anh và việc tư vấn, trang bị thiết bị cho phe đối lập Syria cho thấy các lực lượng đặc nhiệm Anh sẽ hoạt động ở Syria.

Phương Hà (Theo Daily Mail)

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.