Android 5.0 ổn định hơn cả iOS 8

Theo Crittercism, tỷ lệ ứng dụng bị sập (crashes) đột ngột trên phiên bản Android 5.0 Lollipop mới nhất thấp hơn 0,2% so với iOS 8, điều đó chứng tỏ rằng bây giờ Android đã ổn định không kém gì iOS.
Android 5.0 ổn định hơn cả iOS 8

Dù nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy Android Lollipop không khác gì so với những phiên bản Android trước đó mà Google từng ra mắt, tuy nhiên có một sự khác biệt cực kỳ lớn mà chúng ta khó có thể nhận ra.

Theo một báo cáo gần đây của Crittercism, tỷ lệ ứng dụng bị sập đột ngột trên Android Lollipop chỉ là 2%, trong khi tỷ lệ sập ứng dụng trên iOS 8 là 2,2%.

Báo cáo cũng cho thấy, tỷ lệ sập ứng dụng trên iOS 8 cao hơn iOS 7 0,3% (tức là iOS 7 chỉ là 1.9%), trong khi tỷ lệ sập ứng dụng trên Android Lollipop lại thấp hơn so với các phiên bản trước.

Tỷ lệ sập ứng dụng trên Android KitKat và ICS là 2,6%, không có thống kê nào cho biết tỷ lệ sập ứng dụng trên Android Jelly Bean. Điều đó chứng tỏ Google đã cố gắng hết mức có thể để xóa bỏ định kiến về một hệ điều hành kém ổn định từ bấy lâu nay.

Con số thống kê trên càng đúng hơn đối với những dòng máy chạy những hệ điều hành phiên bản cũ. Trở lại năm 2012, chúng ta cũng đã thấy một trường hợp tương tự, tỷ lệ ứng dụng bị đóng đột ngột trên Android từ phiên bản 1.6 đến 4.0.1  tỷ lệ này ít hơn đáng kể so với iOS từ phiên bản 3.1.3 đến 5.1.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhận ra con số chênh lệch trên khi sử dụng thực tế và kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể mà bạn đang sử dụng cũng như cấu hình máy của bạn nữa. Ứng dụng có thể bị lỗi và thoát đột ngột do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo VnReview
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.