Ấn tượng Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đánh trống khai giảng năm học mới.
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cho biết, một trong những kết quả nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua là công tác đào tạo, bồi dưỡng và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Theo đó, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tuyển sinh, triển khai đào tạo tiến sỹ ngành Tổ chức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khóa đầu tiên.

Tổ chức chiêu sinh nhập học mới cho gần 3.200 học viên, tổ chức đào tạo cho hơn 7.000 học viên, mở 14 lớp bồi dưỡng kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho doanh nghiệp theo Nghị định 79 với 1.400 học viên, 2 lớp đào tạo lái xe ô tô chữa cháy với 328 học viên.

Ấn tượng Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy   ảnh 1
 Nghi lễ chào cờ.

Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Cục Đối ngoại tổ chức thành công khóa huấn luyện "Chữa cháy trong không gian kín" do chuyên gia Pháp giảng dạy.

Phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng chuyên sâu về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng; phối hợp tổ chức tốt chương trình ngoại khóa "Trại hè lính cứu hỏa" nhằm giáo dục học sinh tiểu học, THPT nhận được nhiều phản hồi tích cực của xã hội.

Gửi lời chúc mừng đến thầy, trò Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy nhân dịp năm học mới, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị nhà trường cần xác định rõ yêu cầu tự đổi mới công tác giáo dục đào tạo theo hướng hiện đại, năng động, đồng bộ, hiệu quả gắn với thực tiễn.

Ấn tượng Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy   ảnh 2
 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khai giảng.

"Muốn vậy, đòi hỏi công tác đào tạo của nhà trường phải gắn bó chặt chẽ hơn nữa với yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như nhu cầu xã hội; chất lượng hiệu quả phải đặt lên hàng đầu" - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, đồng thời lưu ý:

Nhà trường, cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường trong sạch, vững mạnh toàn diện; tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy đối với các mặt công tác của nhà nước, đặc biệt phải nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Ấn tượng Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy   ảnh 3
Sinh viên Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy tham gia duyệt đội ngũ.

Với thế mạnh sẵn có của mình, muốn hội nhập để phát triển, nhà trường cần chủ động nghiên cứu, phối hợp với các tổ chức, các nhà khoa học nhằm ứng dụng có hiệu quả các kết quả nghiên cứu khoa học của nhà trường vào thực tiễn công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đáp ứng nhiệm vụ giáo dục đào tạo và nhu cầu của xã hội.

Ngoài ra, cần chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với sự nghiệp trồng người, phải hết lòng vì học sinh thân yêu, vì nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành.

Ấn tượng Lễ khai giảng năm học mới Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy   ảnh 4
 Sinh viên Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy  

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị nhà trường đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt một cách nghiêm túc để sinh viên có kiến thức vững chắc, toàn diện. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhắn gửi đến các sinh viên của nhà trường, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: Ngay từ bây giờ, các em phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, cố gắng học tập tốt, tích lũy tri thức, kinh nghiệm; đặc biệt là kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, để sau này hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Ngày mai bắt đầu từ hôm nay", rất mong các em phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và phấn đấu trở thành những học viên xuất sắc.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.