An ninh Nga tuyên bố phá tan âm mưu cướp máy bay chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan An ninh Nga (FSB) đã phá tan một hoạt động tình báo Ukraine nhằm cướp máy bay của Không lực Nga – Trung tâm Quan hệ công chúng (CPR) của FSB nói với hãng tin TASS hôm nay (25/7).
Lực lượng FSB của Nga.
Lực lượng FSB của Nga.

Theo CPR, FSB đã phát hiện và trấn áp một hoạt động của Bộ Quốc phòng Ukraine nhằm cướp máy bay chiến đấu của Không quân Nga.

FSB báo cáo rằng các sĩ quan tình báo quân đội Ukraine đã cố gắng tuyển mộ quân nhân Nga, hứa hẹn cho tiền và đảm bảo quyền công dân ở một trong các nước thuộc Liên minh châu Âu. Các sĩ quan tình báo Ukraine đã cố gắng dụ dỗ họ bay và hạ cánh tại các sân bay do lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát.

Một đặc nhiệm của FSB cho biết nỗ lực nhằm cướp máy bay Nga của Ukraine được tiến hành với sự hỗ trợ của tình báo phương Tây, chủ yếu là các dịch vụ đặc biệt của Anh.

Việc cơ quan phản gián FSB phát hiện ra các kế hoạch trên cũng giúp tạo ra khả năng tấn công vào một số cơ sở quân sự Ukraine.

“Trong quá trình tác chiến, các sĩ quan phản gián Nga đã thu được thông tin giúp lực lượng vũ trang cuả chúng tôi tấn công vào một số cơ sở quân sự Ukraine” – FSB tuyên bố.

Ngoài ra, các sĩ quan tình báo Ukraine tham gia hoạt động và đồng phạm của họ đã được xác minh.

Theo TASS
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.