An ninh Nga tuyên bố phá tan âm mưu cướp máy bay chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan An ninh Nga (FSB) đã phá tan một hoạt động tình báo Ukraine nhằm cướp máy bay của Không lực Nga – Trung tâm Quan hệ công chúng (CPR) của FSB nói với hãng tin TASS hôm nay (25/7).
Lực lượng FSB của Nga.
Lực lượng FSB của Nga.

Theo CPR, FSB đã phát hiện và trấn áp một hoạt động của Bộ Quốc phòng Ukraine nhằm cướp máy bay chiến đấu của Không quân Nga.

FSB báo cáo rằng các sĩ quan tình báo quân đội Ukraine đã cố gắng tuyển mộ quân nhân Nga, hứa hẹn cho tiền và đảm bảo quyền công dân ở một trong các nước thuộc Liên minh châu Âu. Các sĩ quan tình báo Ukraine đã cố gắng dụ dỗ họ bay và hạ cánh tại các sân bay do lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát.

Một đặc nhiệm của FSB cho biết nỗ lực nhằm cướp máy bay Nga của Ukraine được tiến hành với sự hỗ trợ của tình báo phương Tây, chủ yếu là các dịch vụ đặc biệt của Anh.

Việc cơ quan phản gián FSB phát hiện ra các kế hoạch trên cũng giúp tạo ra khả năng tấn công vào một số cơ sở quân sự Ukraine.

“Trong quá trình tác chiến, các sĩ quan phản gián Nga đã thu được thông tin giúp lực lượng vũ trang cuả chúng tôi tấn công vào một số cơ sở quân sự Ukraine” – FSB tuyên bố.

Ngoài ra, các sĩ quan tình báo Ukraine tham gia hoạt động và đồng phạm của họ đã được xác minh.

Theo TASS
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.