Ăn những thực phẩm màu vàng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc, chống trầm cảm

Màu sắc phong phú sẽ kích thích các giác quan của con người và tạo ra những cảm giác khác nhau, thực phẩm cũng không là ngoại lệ.
Các bác sĩ tin rằng thực phẩm màu vàng thậm chí có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm hữu hiệu.
Các bác sĩ tin rằng thực phẩm màu vàng thậm chí có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm hữu hiệu.

Theo thông tin trên trang People, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Metro của Hy Lạp cho thấy con người có thể liên kết màu vàng với cảm giác vui vẻ theo bản năng.

Khi ăn thức ăn màu vàng, cơ thể sẽ tiết ra lượng hormone hạnh phúc cao hơn bình thường và tạo cảm giác vui vẻ, giúp cho tâm trạng của bản được cải thiện tốt hơn.

Các nhà tâm lý học tin rằng bộ não của con người có sự nhạy cảm nhất định đói với những màu sắc khác nhau, trong đó màu vàng có thể kích thích bán cầu não trái - nơi giải quyết các vấn đề liên quan tới logic và tính toán chính xác, do đó bán cầu não trái có xu hướng hiểu màu vàng là ấm áp và hạnh phúc.

Nghiên cứu chứng minh: Ăn những thực phẩm màu vàng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và chống trầm cảm - Ảnh 1.

Nghiên cứu cho thấy sử dụng những thực phẩm có màu vàng sẽ giúp cho tâm trạng được cải thiện tốt hơn.

Để chứng minh điều đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi liên quan đến hàng chục loại thực phẩm có những màu sắc khác nhau đối với 1.000 tình nguyện viên ở các độ tuổi khác nhau để xác định phản ứng não của họ.

Nghiên cứu này đã cho thấy rằng 70% những người tham gia, bằng một cách vô thức nào đó đều cho thấy sự liên kết một cách tự nhiên giữa thực phẩm màu vàng với tâm trạng tươi sáng.

Cụ thể những loại thực phẩm khiến cho tâm trạng con người trở lên tốt hơn sau khi ăn hầu hết đầu có màu vàng, 61% câu trả lời cho thấy sau khi ăn Tamagoyaki sẽ khiến cho họ cảm thấy thoải mái hơn (Tamagoyaki là một loại trứng tráng của Nhật Bản, được làm bằng cách cuộn nhiều lớp trứng lại với nhau. Chúng được chuẩn bị chuyên nghiệp trong một chảo omelette hình chữ nhật được gọi là makiyakinabe hoặc tamagoyakiki).

55% số người tham gia khảo sát chọn món mỳ ống và phô mát, món ăn này bao gồm mì ống nấu chín và sốt phô mai, phổ biến nhất là cheddar. Nó cũng có thể kết hợp các thành phần khác, chẳng hạn như vụn bánh mì, thịt và rau.

Ngoài ra còn có những lựa chọn khác như chuối chín, bánh nướng chảo hay lòng đỏ trứng gà.

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ khoa thần kinh - David Lewis cho biết ông đã thực hiện hàng trăm cuộc điều tra về mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng, và cũng có kết quả những thực phẩm có màu vàng sẽ gợi lên rất nhiều cảm xúc tích cực.

Ông tin rằng trong chế độ ăn kiêng, thực phẩm màu vàng thậm chí có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm hữu hiệu.

Theo Helino
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.