Ăn lựu giúp chống ung thư vú?

Ăn lựu giúp chống ung thư vú?

Các nhà khoa học đã tìm thấy các chất hóa học trong quả lựu có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú. Nghiên cứu này có thể dẫn tới việc sản xuất một loại thuốc ngừa ung thư và trong khi loại thuốc này chưa ra đời thì các nhà nghiên cứu khuyên rằng ăn thêm lựu sẽ rất có lợi.

Nên ăn lựu để ngừa ung thư vú
Nên ăn lựu để ngừa ung thư vú

Các cuộc thí nghiệm đã thấy chất hóa học có tên ellagitannin đã ngăn chặn việc sản sinh ra oestrogen – chất góp phần vào sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Các chuyên gia hiện vẫn chưa rõ lượng ellagitannin cần thiết để có tác dụng ở người và nếu chỉ lấy chất này qua bữa ăn thì có thể không đủ.

Giáo sư Gary Stoner của trường ĐH bang Ohio cho biết “hiện chưa rõ mức độ ellagitannin có thể lấy từ động vật hay người bởi vì chất này không hấp thụ tốt vào máu khi có trong các bữa ăn”. Tuy nhiên phát hiện này rất hứa hẹn để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu về quả lựu.

Giáo sư Stoner cũng khuyên mọi người ăn thêm lựu để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú và ở các bộ phận khác.

Phương Hà (Theo Telegraph)
 

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.