Các nhà khoa học đã tìm thấy các chất hóa học trong quả lựu có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú. Nghiên cứu này có thể dẫn tới việc sản xuất một loại thuốc ngừa ung thư và trong khi loại thuốc này chưa ra đời thì các nhà nghiên cứu khuyên rằng ăn thêm lựu sẽ rất có lợi.
Nên ăn lựu để ngừa ung thư vú |
Các cuộc thí nghiệm đã thấy chất hóa học có tên ellagitannin đã ngăn chặn việc sản sinh ra oestrogen – chất góp phần vào sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Các chuyên gia hiện vẫn chưa rõ lượng ellagitannin cần thiết để có tác dụng ở người và nếu chỉ lấy chất này qua bữa ăn thì có thể không đủ.
Giáo sư Gary Stoner của trường ĐH bang Ohio cho biết “hiện chưa rõ mức độ ellagitannin có thể lấy từ động vật hay người bởi vì chất này không hấp thụ tốt vào máu khi có trong các bữa ăn”. Tuy nhiên phát hiện này rất hứa hẹn để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu về quả lựu.
Giáo sư Stoner cũng khuyên mọi người ăn thêm lựu để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú và ở các bộ phận khác.
Phương Hà (Theo Telegraph)