An Giang: Sẽ khởi tố các đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép

GD&TĐ - Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: Hiện Công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép"
Khu cách ly tập trung huyện An Phú (ảnh Cổng thông tin An Giang).
Khu cách ly tập trung huyện An Phú (ảnh Cổng thông tin An Giang).

Báo cáo tại cuộc họp chiều ngày 29/12, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: Hiện Công an tỉnh đã chỉ đạo cho Cơ quan An ninh điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép". Riêng đối tượng nhập cảnh trái phép là bệnh nhân 1440 thì sẽ do Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Liên quan đến trường hợp BN1440 nhập cảnh trái phép và về Vĩnh Long. Hiện Công an tỉnh An Giang đang phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh tập trung rà soát truy vết các ca tiếp xúc. Đến nay, cơ bản đã rà soát được các trường hợp F1, F2 của BN1440.

Đối với tài xế M.V.T (ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang), Công an tỉnh cũng đã có cử tổ công tác xuống Sóc Trăng phối hợp làm việc. Anh T. hiện đang được cách ly tập trung, lấy lời khai, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. 

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới còn phức tạp, Campuchia đã có ca nhiễm trong cộng đồng, hiện người dân Việt Nam từ Campuchia di cư về nước rất nhiều qua đường biên giới của các huyện giáp Campuchia. Do đó, nguy cơ dịch bệnh lây lan vào An Giang có thể xảy ra dịch bất kỳ lúc nào.

Cho rằng có đường dây đưa người trái phép từ bên kia biên giới xâm nhập vào Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề nghị Công an tỉnh tăng cường nắm tình hình, hợp tác quốc tế để đấu tranh, triệt phá đường dây đưa người trái phép qua biên giới. Song đó, vận động nhân dân khu vực biên giới ý thức phòng chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh và tố giác người qua lại biên giới trái phép trên tuyến biên giới An Giang