An Giang khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần V năm 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tỉnh An Giang vừa khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần V với chủ đề “ Nông dân Việt Nam Trí tuệ - Số hóa - Hợp tác - Đột phá".

Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V.
Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V.

Tham gia hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022 có 16 đội thi xuất sắc của 16 tỉnh, thành phố đã vượt qua 4 vòng thi khu vực để đến vòng Bán kết và Chung kết diễn ra trong 2 ngày 30/9 và 1/10/2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN cho biết, trong suốt chặng đường lịch sử phát triển của dân tộc ta, nông dân luôn là lực lượng chủ lực, đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định vị trí hết sức quan trọng của giai cấp nông dân, nông nghiệp và nông thôn, đã ban hành nhiều chủ trương và cơ chế, chính sách nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò chủ thể, sức sáng tạo của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN phát biểu khai mạc.

Ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN phát biểu khai mạc.

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp nước ta đã chuyển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô, năng suất và chất lượng ngày càng cao, bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gần 100 triệu dân và xuất khẩu.

Việt Nam đã hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, theo 3 trục sản phẩm chủ lực, nhóm sản phẩm cấp quốc gia, sản phẩm cấp tỉnh và nhóm sản phẩm đặc sản của địa phương.

Nông nghiệp luôn thật sự là trụ đỡ của nền kinh tế; nông sản của Việt Nam đã có mặt trên 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đạt được thành tựu to lớn đó, có sự đóng góp xứng đáng của giai cấp nông dân Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định: "Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc; là sân chơi bổ ích cho các tầng lớp nông dân. Đây là dịp để nông dân trong cả nước có dịp thể hiện năng lực, tài năng, trách nhiệm đối với xã hội, quê hương, đất nước; là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kiến thức khoa học, phát triển sản xuất, làm giàu cho bản thân và cho xã hội.

Các vị lãnh đạo tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của Hội Nông dân tỉnh An Giang.

Các vị lãnh đạo tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của Hội Nông dân tỉnh An Giang.

Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 là hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Hội, hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Đây cũng còn là cơ hội được giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất - kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, đồng thời, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ, hội viên nông dân giữa các vùng miền và dân tộc với nhau.

Cùng với hội thi, Ngày hội Tam nông được tổ chức từ ngày 29/9 đến 2/10/2022 với 150 gian hàng triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, cây trồng, hạt giống, giống vật nuôi chất lượng cao, các sản phẩm OCOP đến từ 20 tỉnh/thành phố thuộc khu vực Nam Bộ.

Đêm Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/10/2022.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...