An Giang: Kết thúc điều tra vụ phát hiện bộ xương người trên xe taxi cháy

GD&TĐ - Cơ quan điều tra đã cung cấp thông tin mới liên quan đến vụ việc một bộ xương người được người dân phát hiện bên trong chiếc xe ô tô hiệu taxi Mai Linh.
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc. Ảnh: Công an An Giang.
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc. Ảnh: Công an An Giang.

Chiều 28/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã kết thúc điều tra, quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ việc Chết người chưa rõ nguyên nhân và tung tích nạn nhân xảy ra tại tổ 1 (ấp Long Quới 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) vào ngày 27/5 vừa qua.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xác định, bộ xương bị cháy than hóa trên xe ôtô mang BKS: 51F–187.52, tại khu vực kênh Xáng AB vào ngày 27/5 là ông Nguyễn Thiện Trí (SN 1975, cư trú ấp Long Mỹ 1, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Cơ quan công an nhận định, có khả năng do ông Trí buồn phiền chuyện tình cảm riêng tư nên đã mua xăng từ chiều 26/5 với ý định để tự tử. Đến khoảng 2 giờ, ngày 27/5, ông Trí điều khiển xe ôtô đến khu vực kênh Xáng AB, rồi tự đổ xăng lên người và ngồi trong xe phóng hỏa tự tử.

Theo cơ quan điều tra, ông Trí từng 2 lần tự tử bất thành vào năm 2017. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xét thấy vụ việc không có dấu hiệu phạm tội, cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 6h ngày 27/5, quần chúng nhân dân lưu thông trên đường nhựa kênh Xáng AB thì phát hiện một xe taxi Mai Linh mang BKS: 51F-187.52 loại 4 chỗ ngồi đã cháy rụi trơ khung, giữa ghế ngồi của tài xế và ghế lái phụ có bộ xương, nghi là xương người nên trình báo công an.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.