An Giang: Hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2020

An Giang: Hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2020

Theo đó, Sở GDĐT An Giang yêu cầu tăng cường công tác quản lý chuyên môn, tổ chức kiểm tra hoạt động dạy và học tại đơn vị; rà soát lại việc thực hiện kế hoạch giảng dạy đã được lãnh đạo nhà trường phê duyệt ngay từ đầu năm học.

GV không cắt xén chương trình tùy tiện, thiếu cơ sở khoa học; thực hiện nghiêm túc việc ra đề kiểm tra đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh;

Việc đánh giá xếp loại học sinh phải đúng thực chất, phù hợp với các văn bản quy định hiện hành của Bộ và Sở GDĐT; quản lý tốt kết quả học tập của học sinh 2 qua sổ điểm điện tử, học bạ điện tử (nếu có); tổ chức tốt việc sơ kết học kỳ và tổng kết năm học theo hướng dẫn của Sở GDĐT.

Nội dung ôn tập thi THPT quốc gia năm 2020 bao gồm nội dung chương trình giáo dục THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đồng thời chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01/9/2011 của Bộ GDĐT.

An Giang: Hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2020 ảnh 1

Tạo điều kiện để tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh

(ảnh minh họa)

Các trường chỉ đạo giáo viên dựa vào đề thi chính thức và đề thi tham khảo do Bộ GDĐT ban hành năm 2019 để hướng dẫn học sinh cách giải và cách tiếp cận với các kỹ năng giải đề thi, tập cho học sinh làm quen với định dạng của đề, từ đó có định hướng trong quá trình dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT quốc gia đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Cần tạo điều kiện để tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2020: bố trí đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, ưu tiên cơ sở vật chất, phòng học cho học sinh lớp 12, cân đối đảm bảo kinh phí, tài liệu tham khảo …

Việc ôn tập thi THPT quốc gia năm 2020 cho học sinh lớp 12 có thể chia thành nhiều giai đoạn trong năm học và căn cứ vào nhu cầu của học sinh theo định hướng lựa chọn các khối thi.

An Giang: Hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2020 ảnh 2

Sở GDĐT  An Giang yêu cầu không cắt xén chương trình.

(ảnh minh họa)

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập xuất phát từ nhu cầu thực tế của đơn vị; việc bố trí số tiết/môn là do Hiệu trưởng quyết định, nhưng đảm bảo phù hợp với đặc điểm của nhà trường, tâm lý và năng lực học tập của từng nhóm đối tượng học sinh;

Việc bố trí giờ dạy ôn tập/lớp cần đảm bảo khoa học, không vượt quá số tiết quy định, không gây quá tải cho người học. Tùy theo điều kiện cụ thể của nhà trường mà tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập thi lại.

Kinh phí tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 do Hiệu trưởng nhà trường cân đối từ ngân sách được giao hoặc từ các nguồn thu hợp pháp khác trên nguyên tắc tự nguyện, không để xảy ra tình trạng lạm thu. Có giải pháp nhằm tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tham gia ôn tập.

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.