An Giang: Hướng dẫn thời gian cách ly tập trung người về từ vùng dịch

GD&TĐ - Ngày 09/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang có văn bản hướng dẫn thời gian cách ly tập trung đối với người trở về địa phương từ vùng dịch...
Ảnh minh họa. (Sở Y tế An Giang).
Ảnh minh họa. (Sở Y tế An Giang).

Theo Ban chỉ đạo vào thời điểm từ ngày 27-31/01/2021, có rất nhiều ca mắc trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, dịch bùng phát dữ dội, khó kiểm soát, diễn biến phức tạp, nên Ban Chỉ đạo tỉnh đã quyết định nâng công tác phòng chống dịch COVID-19 lên cao một cấp độ từ chiều ngày 30/01/2021.

Tất cả các trường hợp về từ Hải Dương và Quảng Ninh (chứ không chỉ Chí Linh và Vân Đồn) đều lấy mẫu xét nghiệm ngay và cách ly tập trung 21 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà 21 ngày, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người,triển khai giải pháp 5K, tăng cường kiểm tra, theo dõi sát tình hình diễn biến để có điều chỉnh thích hợp.

Căn cứ tình hình dịch bệnh hiện nay cùng chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế gần đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh An Giang thống nhất hướng dẫn biện pháp và thời gian cách ly như sau: 

Đối với tất cả các trường hợp trở về An Giang từ Hải Dương và Quảng Ninh đã áp dụng biện pháp cách ly tế tập trung, hoặc cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày thì điều chỉnh lại thời gian cách ly là 14 ngày.

Các trường hợp đã quá thời gian này và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, có thể kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

Các trường hợp từ địa phương khác về An Giang, đều phải khai báo y tế bắt buộc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và hạn chế đi lại. Trường hợp về từ địa phương có dịch thì tham khảo hướng dẫn vùng tâm dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để áp dụng biện pháp cách ly tập trung cho phù hợp (Danh sách tâm dịch mới sẽ được cập nhật hàng ngày trên trang web của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: cdcangiang.vn).

Do diễn biến dịch rất phức tạp, thay đổi từng ngày, từng giờ, các đơn vị thường xuyên theo dõi để cập nhật kịp thời.

Đối với các trường hợp F1 về An Giang (do CDC các tỉnh khác báo về An Giang), địa phương cần nhanh chóng truy vết, tiến hành cách ly tập trung; khẩn trương điều tra F2 và áp dụng biện pháp cách ly tại nhà.

Tiếp tục tuyên truyền thực hiện nghiêm giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.