An Giang: Chủ động ứng phó hiệu quả với “làn sóng mới” lây nhiễm COVID-19

GD&TĐ - Chiều ngày 31/1, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện các giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19, đảm bảo phát hiện nhanh hơn và quyết liệt hơn

Quy trình hướng dẫn tạm thời cách ly y tế (Cổng TTĐT An Giang).
Quy trình hướng dẫn tạm thời cách ly y tế (Cổng TTĐT An Giang).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành và đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc

Thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”. Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến.

Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang…Riêng đối với hoạt động văn nghệ kết hợp bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 3 địa phương Long Xuyên, Châu Đốc, Tân Châu, căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trong tỉnh, UBND tỉnh sẽ xem xét, chỉ đạo sau. 

Thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định. 

Tất cả các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 01/01/2021 đến nay đều phải khai báo y tế, lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo hướng dẫn của Sở Y tế. 

Nắm chắc tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, với “làn sống mới” lây nhiễm COVID-19, đảm bảo phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh hơn và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất. 

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ