An Giang chi hơn 100 tỷ đồng trợ cấp Tết cho cán bộ, người có công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Dịp Tết Quý Mão năm 2023, An Giang quyết định chi hơn 100 tỷ đồng để trợ cấp cho cán bộ, viên chức, người có công cách mạng.
Trao quà Tết cho hộ nghèo.
Trao quà Tết cho hộ nghèo.

Theo đó, mức trợ cấp 1 triệu đồng mỗi người (tăng 200.000đ/ người so với năm 2022) dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

Cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn (bao gồm những người làm việc ở khóm, ấp) trong tỉnh;

Người có công với cách mạng và thân nhân; người đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; người đang hưởng chế độ trợ cấp một lần; Thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến; Người đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Ông Nguyễn Hiếu Thuận - Cán bộ Hội Nông dân Khóm Tây Huề 3, phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên) phấn khởi cho biết: “Tiền trợ cấp Tết năm nay có nhiều hơn năm ngoái. Tôi cảm thấy rất vui vì số tiền trên sẽ góp phần giúp gia đình sắm sửa hoa quả, bánh trái dâng cúng ông bà, để ba ngày Tết vui vẻ, đầm ấm và sung túc hơn”.

Mức chi trợ cấp 600.000 đồng/người (tăng 150.000đ so với năm 2022) dành cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh; Các đối tượng đang được nuôi dưỡng tập trung tại các Trung tâm Nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Trường Trẻ em khuyết tật và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Mỗi huyện, thị xã, thành phố chi tối thiểu 300.000 đồng/phần quà/hộ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc địa phương quản lý.

Theo dự kiến, toàn tỉnh An Giang có 132.531 đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội (tăng 2.297 đối tượng so năm 2022) được trợ cấp hơn 100,358 tỷ đồng (tăng 23,534 tỷ đồng so năm 2022).

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.