An Giang trao giải Hội thi sáng tác biểu trưng thành phố Long Xuyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - An Giang vừa tổ chức buổi Lễ công bố và trao giải thưởng Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên.
BTC trao giải nhất Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên.
BTC trao giải nhất Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên.

Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) được phát động từ ngày 18/02 - đến hết ngày 31/08/2022. Sau hơn 7 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được 246 tác phẩm dự thi của 120 tác giả đến từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong đó, qua đối chiếu với thể lệ hội thi có 196 tác phẩm đủ điều kiện để đưa vào chấm chọn; 50 tác phẩm không đủ điều kiện do thiếu thành phần hồ sơ không đảm bảo theo yêu cầu của thể lệ hội thi.

Qua ba vòng chấm chọn khách quan, nghiêm túc và khoa học, ban giám khảo đã lựa chọn 10 tác phẩm có số điểm cao nhất vào vòng chung khảo.

Sau 2 lần lấy ý kiến đóng góp và điều chỉnh tác phẩm của phương án chọn, ban tổ chức hội thi thống nhất chọn trao giải Nhất cho tác phẩm của tác giả Nguyễn Văn Ngát (Quận 11, TPHCM) và chọn để sử dụng là biểu trưng (logo) của thành phố Long Xuyên.

Giá trị tiền thưởng giải Nhất là 50 triệu đồng; 9 tác phẩm còn lại đạt giải Khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.

An Giang trao giải Hội thi sáng tác biểu trưng thành phố Long Xuyên ảnh 1
Ban tổ chức trao giải khuyến khích Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Xuân Kiều - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên - Trưởng Ban Tổ chức nhận định: Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) thành phố Long Xuyên đã diễn ra thành công. Việc chọn được mẫu biểu trưng có ý nghĩa sâu sắc về nội dung và giá trị về nghệ thuật, thiết kế hiện đại, tinh giản, ấn tượng độc đáo, mang phong cách riêng, đặc trưng của miền tây sông nước, mang lại lợi thế kinh tế và du lịch cho thành phố Long Xuyên.

An Giang trao giải Hội thi sáng tác biểu trưng thành phố Long Xuyên ảnh 2

Bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên phát biểu tại hội thi.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện một số nhiệm vụ để biểu trưng (logo) thành phố sớm đưa vào đời sống và phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch của thành phố Long Xuyên.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.