An Giang: 11 người chết, 9 người bị thương trong 9 ngày Tết

GD&TĐ - Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang (BATGT), từ 27 đến 5 Tết trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 11 người chết và 9 người bị thương.
(ảnh MH: Internet)
(ảnh MH: Internet)

Ngày 22/12, BATGT tỉnh đã có kế hoạch số 11 về việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Ất Mùi và lễ hội xuân 2015.

Theo đó, BATGT đã có kế hoạch công tác trọng tâm để các ban ngành liên quan thực hiên nhiệm vụ, như công tác tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT, công tác vận tải và quản lý phương tiện; công tác đảm bảo giao thông…

Từ những công tác trọng tâm này, BATGT tỉnh đã có sự phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện, như: Công an tỉnh, Sở giao thông vận tải, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn, các cơ quan báo, đài… thực hiện quản lý, kiểm tra và thông tin tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, nhất là trong dịp đón tết cổ truyền Ất Mùi 2015.

Trong đó, Cảnh sát Giao thông phối hợp với Cảnh sát Trật tự, Cảnh sát Hình sự làm lực lượng nòng cốt, tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá tài, quá số người quy định, tình trạng người điều khiển phương tiện say rượu, bia…


Tuy nhiên, theo thống kê của BATGT tỉnh, tính từ ngày 27 tết đến mùng 5 tết, trên địa bàn An Giang đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 11 người và 9 người bị thương.

Theo ông Lê Việt Cường - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang - cho biết: Trong dịp Tết năm 2014 toàn tỉnh chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và làm chết 3 người, 1 người bị thương. 

Năm nay tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 9 ngày Tết vừa qua đã tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Các vụ tai nạn đa số xảy ra ở các tuyến đường huyện, xã, khu vực nông thôn và hầu hết những vụ tai nạn giao thông gây chết người thì đa phần những người điều khiển phương tiện đã có rượu, bia trong cơ thể. 

Cộng thêm ý thức chấp hành luật giao thông còn kém của người dân khi tham gia giao thông là những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết Ất Mùi vừa qua...

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.