Ăn gì giúp tăng khả năng thụ thai?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội thông tin những cách hỗ trợ làm dày niêm mạc tử cung, tăng cơ hội thụ thai thành công.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, đối với các cặp vợ chồng nói chung, các gia đình hiếm muộn nói riêng, chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học để cải thiện chức năng buồng trứng, làm dày niêm mạc là điều hết sức cần thiết.

Để phôi thai làm tổ, lớp nội mạc tử cung nên có độ dày thích hợp khoảng 8 – 12mm. Niêm mạc tử cung mỏng, phôi thai không bám được vào lòng tử cung, quá trình làm tổ gặp nhiều khó khăn, nếu đã làm tổ thì lớp nội mạc tử cung quá mỏng không nuôi dưỡng được thai, dễ gây sảy thai, thai lưu…

Vậy, niêm mạc tử cung mỏng thì ăn gì để niêm mạc tử cung dày lên?

Đậu nành

Đậu nành là nguồn cung cấp protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Đồng thời, hàm lượng phytoestrogen trong đậu nành giúp làm dày niêm mạc tử cung, tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Hoa quả sấy khô

Các loại hoa quả sấy khô như chà là, mơ, mận khô chứa nhiều Phytoestrogen, được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe chị em bị mỏng nội mạc tử cung. Chị em có thể bổ sung hoa quả sấy khô vào các bữa ăn nhẹ trong ngày.

Thực phẩm giàu vitamin E

Những loại thực phẩm giàu vitamin E mà bạn không nên bỏ qua như: bơ, đu đủ, kiwi,…rất cần cho sự phát triển của các biểu mô tuyến, không chỉ vậy, chúng còn kích thích các mạch máu cung cấp đến các mô.

Sử dụng thảo dược

Các thảo dược như ngải cứu, lá cây tầm ma, lá mâm xôi có tác dụng thúc đẩy niêm mạc dày lên, giúp phôi bám chắc vào lòng tử cung khi làm tổ, nuôi dưỡng thai nhi tốt.

Tăng cường vận động nhẹ

Các bài tập vận động hàng ngày như: Đi bộ, bơi lội, tập yoga cũng có công dụng tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, nhất là máu đến tử cung.

Tạo lập thói quen sinh hoạt lành mạnh

Chị em phụ nữ cũng nên tạo lập thói quen sinh hoạt lành mạnh như đi ngủ sớm, không sử dụng chất kích thích, giảm bớt áp lực công việc và giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan.