Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ấn Độ sẽ theo đuổi chính sách độc lập, bất chấp nguy cơ bị trừng phạt vì S-400

Hải Yến - 08/10/2018, 19:41 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống phòng không S-400Hệ thống phòng không S-400

Sau sự kiện trên, Tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat, cho biết Ấn Độ theo đuổi chính sách độc lập dù đối mặt với đe dọa của Mỹ về lệnh trừng phạt.

Ông Rawat khẳng định Ấn Độ sẽ theo đuổi chính sách độc lập tuy rằng có liên quan với Mỹ trong việc theo đuổi một số công nghệ.

Ông Rawad cũng nói rằng các lực lượng vũ trang Ấn Độ đang xem xét mua trực thăng Kamov và những hệ thống vũ khí khác từ Nga.

Tuyên bố trên được đưa ra sau chuyến thăm Nga 6 ngày của ông Rawat để gặp các quan chức quân đội cao cấp nhất của Nga và thảo luận về hợp tác quốc phòng song phương.

Mỹ cố gắng ngăn chặn các nước khác mua hệ thống S-400 của Nga, đặc biệt là qua Đạo luật chống đối thủ thông qua lệnh trừng phạt (CAATSA) nhằm cản trở bất kỳ bên thứ 3 nào có giao dịch lớn với các công ty Nga bị cấm vận.

Về phần mình, Ấn Độ hơn một lần nói rõ rằng lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không ngăn cản được họ mua các sản phẩm quan trọng từ Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho rằng CAATSA là luật của Mỹ chứ không phải của Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh Ấn Độ sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận S-400.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm