Ấn Độ kiểm soát chặt các trường tư

Ấn Độ kiểm soát chặt các trường tư

Chính phủ đã đưa ra thời hạn tháng 3/2019 để các trường tuân thủ tiêu chuẩn RTE, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những bất đồng giữa chính phủ và các trường tự cung tự cấp đang tạo ra những rắc rối trong phương pháp mà chính phủ đưa ra.

Ngoài ra, chính phủ gần đây đưa ra một chỉ thị cho các trường trên không thu học phí trong thời gian phải đóng cửa từ 16/3 vì lệnh phong tỏa do Covid-19.

Các trường tư phản đối quyết định trên và cho dừng ngay khóa học trực tuyến.

Đáp lại, chính phủ đưa ra thông báo sẽ mở các lớp trực tuyến miễn phí cho HS. Từ đầu tuần này, các trường tư cũng khôi phục các khóa học từ xa và tiếp tục phản đối quyết định của chính phủ.

Theo Times of India

Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đại học Quốc gia Đài Loan, Trung Quốc.

Sinh viên được nghỉ vì bệnh tâm thần

GD&TĐ - Từ năm học 2023 – 2024, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Trung Quốc, đồng ý cho sinh viên nghỉ phép nếu các em mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần.