Amazon chi 500 triệu USD thưởng nhân viên sau chiến dịch mua sắm bận nhất năm

GD&TĐ - Dave Clark - Phó Giám đốc phụ trách bán lẻ của Amazon cho biết các nhân viên tuyến đầu của Mỹ sẽ nhận được khoản tiền thưởng 300 USD.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong khi đó, nhân viên bán thời gian sẽ nhận được 150 USD. Các nhân viên ở Anh sẽ nhận được tiền thưởng lần lượt là 300 bảng Anh (400 USD) và 150 bảng Anh (200 USD).

Được biết, Amazon đang chi 2,5 tỷ USD trong năm nay cho các khoản tiền thưởng và ưu đãi đặc biệt cho nhân viên trên toàn cầu.

Amazon là một trong số ít nhà bán lẻ phát triển mạnh trong đại dịch Covid-19. Công ty dự kiến ​​doanh thu lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong quý IV, nâng tổng doanh thu cho năm 2020 lên hơn 370 tỷ USD - hơn ⅓ so với năm 2019.

Stephan Eichenseher - người phát ngôn của Amazon cho biết: “Thực tế, chúng tôi đã đưa ra mức lương cao với phúc lợi tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời. Tất cả nhân viên đều được làm việc trong một môi trường hiện đại và an toàn.”

Theo Eichenseher, nhân viên kho hàng của Amazon ở Đức bắt đầu với mức lương từ 13,49 - 15,16 USD/giờ và mức lương tối thiểu của đất nước là 11,16 USD/mỗi giờ.

Ông nói thêm: “Amazon tự hào với có bề dày thành tích trong việc hỗ trợ nhân viên, khách hàng và cộng đồng của chúng tôi, bao gồm việc cung cấp các điều kiện làm việc an toàn, mức lương cạnh tranh và các lợi ích tuyệt vời, dẫn đầu về biến đổi khí hậu với cam kết Climate Pledge là không có carbon ròng vào năm 2040 và chi trả hàng tỷ bảng tiền thuế trên toàn cầu.”

Theo CNN
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.