Ông chủ Amazon lập kỷ lục người giàu nhất thế giới trong lịch sử

Người đứng đầu Amazon, cũng là người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã lập kỷ lục với khối tài sản lên tới 200 tỷ đô la. Theo xếp hạng của Forbes Real-Time, ông trở thành tỷ phú đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản vượt qua con số này.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.
Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Kỷ lục đã được thiết lập trong phiên giao dịch vào ngày 25/8. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 55% và tài sản của nhà sáng lập tập đoàn này đã tăng gần 86 tỷ USD trong vòng một năm.

Vào tháng 8, ông Bezos đã bán khoảng một triệu cổ phiếu của công ty mình với giá 3,1 tỷ USD. Các chuyên gia tin rằng, ông có thể trở thành tỷ phú đầu tiên sở hữu tài sản trị giá nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới vào khoảng năm 2026.

Trước đó vào tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Amazon là nguyên nhân gây thiệt hại cho dịch vụ bưu chính Mỹ và đề xuất tăng thuế vận chuyển cho các cửa hàng trực tuyến.

Theo Lenta.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và đối tác quốc tế diễn ra sôi động tại APAIE 2026. Ảnh: BTC

Hội nhập giáo dục đại học: 'Định vị' không gian học thuật

GD&TĐ - Sự hiện diện của “Vietnam Pavilion” tại APAIE 2026 ở Hồng Kông không chỉ mang ý nghĩa truyền thông mà phản ánh chuyển động sâu hơn: Giáo dục đại học Việt Nam đang chuyển từ tư duy “tham gia” sang “định vị” trong không gian học thuật.

Infographic: 218 khu vực sẽ bỏ phiếu sớm

Infographic: 218 khu vực sẽ bỏ phiếu sớm

GD&TĐ - Theo đề nghị của Ủy ban bầu cử 11 tỉnh, thành phố, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có văn bản cho phép 218 khu vực bỏ phiếu tiến hành bỏ phiếu sớm.

Ronaldo chấn thương nặng

Ronaldo chấn thương nặng

GD&TĐ - C.Ronaldo dính chấn thương nặng giữa lúc xuất hiện tin đồn ngôi sao này đã rời Saudi Arabia.