Ấm áp, yêu thương cho một mùa đông không lạnh

GD&TĐ - Ngày 25 tháng 1 năm 2021 trường THPT Xuân Huy phối hợp với công an huyện Yên Sơn tổ chức chương trình tình nguyện Chăn ấm mùa đông. 
Ấm áp, yêu thương cho một mùa đông không lạnh

Tới dự chương trình có các đồng chí thượng tá Trần Mạnh Cường – Phó Trưởng công an huyện Yên Sơn; trung tá Trương Xuân Vĩnh – Đội trưởng đội quản lý hành chính; Đào Công Điện - Bí thư đoàn công an huyện Yên Sơn, cùng các thầy cô giáo và hơn 900 học sinh trong nhà trường.  

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ với các ca khúc trữ tình sâu lắng về tình yêu thương đã làm say đắm người nghe. Tiếp theo chương trình đồng chí Trần Mạnh Cường – Phó Trưởng công an huyện Yên Sơn thay mặt ban tổ chức phát biểu và trao tặng trực tiếp 24 chiếc chăn cho các em có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vươn lên trong học tập.

Phần quà công an huyện trao tặng cho học sinh nhà trường tổng trị giá là 9.600.000 đồng. Đón nhận món quà đầy ý nghĩa, cô Nguyễn Thị Hòa hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến các đồng chí công an huyện Yên sơn đã tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh. 

Chương trình tình nguyện Chăn ấm mùa đông khép lại giữa cái lạnh giá của mùa đông, nhưng đọng lại trong lòng thầy cô và các em học sinh tình cảm ấm áp, yêu thương. Chương trình đã phát huy giá trị tinh thần tương thân tương ái của dân tộc và tạo thêm động lực cho các em học sinh vươn lên trong học tập. Đồng thời đây cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.