Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng

GD&TĐ - Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 của Trường THPT Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) diễn ra ấm áp, xúc động với phần tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.
Các em học sinh lớp 12 cài hoa tri ân cha mẹ.
Các em học sinh lớp 12 cài hoa tri ân cha mẹ.

Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành học sinh lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Hải diễn ra sáng đầu tuần (ngày 30/5). Không khí rộn ràng bỗng lắng đọng lại bởi những bài hát của các em Huỳnh Ngọc Huyền, Hứa Tử Hân, Dương Thanh Tiên, Huỳnh Thanh Lộc, Kim Phú Thành đang học lớp 12 trình bày những bài hát tri ân cha mẹ, thầy cô giáo khiến cho nhiều phụ huynh và học sinh xúc động không cầm được nước mắt.

Càng xúc động hơn khi em Trần Quyền Tiên, lớp 12A1 đại diện cho học sinh khối 12 lên bày tỏ cảm xúc của mình khi kể về công ơn của cha mẹ đã nuôi dưỡng dạy bảo, nuôi dưỡng các em khôn lớn, nên người.

“Chúng con trưởng thành như ngày hôm nay, ngoài công ơn dạy bảo của thầy cô, thì công ơn cha mẹ là rất lớn, không gì có thể sánh được. Con cám ơn cha mẹ đã dạy bảo, nuôi dưỡng, giáo dục con nên người, công ơn của cha mẹ, thầy cô không bao giờ có thể đếm hết được. Chúng con cố gắng học thật tốt và luôn luôn ngoan hiền, hiếu thảo để không phụ lòng công ơn của cha mẹ và thầy cô”, Quyền Tiên rơi nước mắt tâm sự.

Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Đối với học sinh lớp 12, vào cuối năm học nhà trường luôn tạo điều kiện để các em có dịp bày tỏ tình cảm của mình với cha mẹ, thầy cô thông qua buổi lễ tri ân và trưởng thành. Các em có dịp mạnh dạn nói lên cảm xúc của mình với cha mẹ, thầy cô, những người đã dày công nuôi dưỡng, giáo dục các em khôn lớn nên người".

Tại buổi lễ, các em học sinh lớp 12 cài những bông hoa tươi thắm cho cha mẹ như thay lời muốn nói. Giáo viên chủ nhiệm ở các lớp cũng dành tặng bánh sinh nhật cho đại diện lớp với mong muốn các em luôn luôn ngoan hiền và học tập tốt và cũng như chúc mừng sinh nhật các em tròn 18 tuổi.

Buổi lễ kết thúc nhưng dư âm tình cảm về ngày tri ân vẫn đọng lại trong ký của mỗi em. Các em sẽ rời xa mái trường, thầy cô và bạn bè nhưng tình yêu thương thì mãi mãi gần bên nhau.

Một số hình ảnh lễ tri ân trưởng thành học sinh khối 12 Trường THPT Vĩnh Hải.

Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 1
Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 2
Đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh tham gia lễ tri ân và trưởng thành.
Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 3
Phần múa, hát do các em học sinh tự biên đạo, trình diễn để tặng thầy cô, cha mẹ.
Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 4
Các em học sinh lớp 12 trình diễn các tiết mục đặc sắc tri ân cha mẹ, thầy cô.
Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 5
Em Trần Quyền Tiên đại diện học sinh phát biểu cảm xúc tri ân cha mẹ, thầy cô.
Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 6

Giáo viên chủ nhiệm tặng bánh sinh nhật cho học sinh lớp 12.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).