Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng

GD&TĐ - Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 của Trường THPT Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) diễn ra ấm áp, xúc động với phần tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.
Các em học sinh lớp 12 cài hoa tri ân cha mẹ.
Các em học sinh lớp 12 cài hoa tri ân cha mẹ.

Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành học sinh lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Hải diễn ra sáng đầu tuần (ngày 30/5). Không khí rộn ràng bỗng lắng đọng lại bởi những bài hát của các em Huỳnh Ngọc Huyền, Hứa Tử Hân, Dương Thanh Tiên, Huỳnh Thanh Lộc, Kim Phú Thành đang học lớp 12 trình bày những bài hát tri ân cha mẹ, thầy cô giáo khiến cho nhiều phụ huynh và học sinh xúc động không cầm được nước mắt.

Càng xúc động hơn khi em Trần Quyền Tiên, lớp 12A1 đại diện cho học sinh khối 12 lên bày tỏ cảm xúc của mình khi kể về công ơn của cha mẹ đã nuôi dưỡng dạy bảo, nuôi dưỡng các em khôn lớn, nên người.

“Chúng con trưởng thành như ngày hôm nay, ngoài công ơn dạy bảo của thầy cô, thì công ơn cha mẹ là rất lớn, không gì có thể sánh được. Con cám ơn cha mẹ đã dạy bảo, nuôi dưỡng, giáo dục con nên người, công ơn của cha mẹ, thầy cô không bao giờ có thể đếm hết được. Chúng con cố gắng học thật tốt và luôn luôn ngoan hiền, hiếu thảo để không phụ lòng công ơn của cha mẹ và thầy cô”, Quyền Tiên rơi nước mắt tâm sự.

Thầy Huỳnh Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Đối với học sinh lớp 12, vào cuối năm học nhà trường luôn tạo điều kiện để các em có dịp bày tỏ tình cảm của mình với cha mẹ, thầy cô thông qua buổi lễ tri ân và trưởng thành. Các em có dịp mạnh dạn nói lên cảm xúc của mình với cha mẹ, thầy cô, những người đã dày công nuôi dưỡng, giáo dục các em khôn lớn nên người".

Tại buổi lễ, các em học sinh lớp 12 cài những bông hoa tươi thắm cho cha mẹ như thay lời muốn nói. Giáo viên chủ nhiệm ở các lớp cũng dành tặng bánh sinh nhật cho đại diện lớp với mong muốn các em luôn luôn ngoan hiền và học tập tốt và cũng như chúc mừng sinh nhật các em tròn 18 tuổi.

Buổi lễ kết thúc nhưng dư âm tình cảm về ngày tri ân vẫn đọng lại trong ký của mỗi em. Các em sẽ rời xa mái trường, thầy cô và bạn bè nhưng tình yêu thương thì mãi mãi gần bên nhau.

Một số hình ảnh lễ tri ân trưởng thành học sinh khối 12 Trường THPT Vĩnh Hải.

Ấm áp lễ tri ân và trưởng thành của học trò lớp 12 trường làng  ảnh 1
Đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh tham gia lễ tri ân và trưởng thành. ảnh 2
Đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh tham gia lễ tri ân và trưởng thành.
Phần múa, hát do các em học sinh tự biên đạo, trình diễn để tặng thầy cô, cha mẹ. ảnh 3
Phần múa, hát do các em học sinh tự biên đạo, trình diễn để tặng thầy cô, cha mẹ.
Các em học sinh lớp 12 trình diễn các tiết mục đặc sắc tri ân cha mẹ, thầy cô. ảnh 4
Các em học sinh lớp 12 trình diễn các tiết mục đặc sắc tri ân cha mẹ, thầy cô.
Em Trần Quyền Tiên đại diện học sinh phát biểu cảm xúc tri ân cha mẹ, thầy cô. ảnh 5
Em Trần Quyền Tiên đại diện học sinh phát biểu cảm xúc tri ân cha mẹ, thầy cô.
Giáo viên chủ nhiệm tặng bánh sinh nhật cho học sinh lớp 12. ảnh 6

Giáo viên chủ nhiệm tặng bánh sinh nhật cho học sinh lớp 12.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.