Ai Cập: Kỳ thi trung học sẽ diễn ra trực tuyến

GD&TĐ - Bộ GD Ai Cập đã ra quyết định kỳ thi trung học có tên Thanaweya Amma sẽ được tổ chức trực tuyến cho tất cả HS vào ngày 19/6 - Bộ trưởng GD Tarek Shawky cho biết.
HS Ai Cập.
HS Ai Cập.

Ông Shawky nói thêm, để đảm bảo cơ hội và quyền tiếp cận bình đẳng cho tất cả mọi người, Bộ sẽ trang bị cho HS những tài liệu thích hợp để làm bài thi trực tuyến ở nhà, cũng như mở các phòng thi để HS có thể đến làm bài.

Đối với HS lưu ban và HS hiện đang ở bệnh viện hoặc đang bị phạt tù, quyết định cuối cùng sẽ được tuyên bố trước cuối năm nay – ông cho biết.

Năm nay, kỳ thi trung học Thanaweya Amma sẽ hoạt động theo một hệ thống đánh giá mới mà Bộ đã công bố vào tháng 9 với các đề thi được viết bởi các giáo sư từ Trung tâm Khảo thí và Đánh giá GD quốc gia. Hệ thống mới nhằm mục đích đảm bảo công bằng hơn bằng cách không cho phép gian lận xảy ra.

Đề thi đều là dạng trắc nghiệm và không có phần viết. Sẽ có 4 hình thức khác nhau của cùng một kỳ thi, tất cả có độ khó như nhau và việc chấm điểm sẽ hoàn toàn bằng điện tử.

HS sẽ có cơ hội làm lại các bài kiểm tra hàng năm vào tháng 8 với kỳ thi chính sẽ được tổ chức vào tháng 6. Bài nào có điểm số cao hơn sẽ được chấp nhận.

Theo Egypt independent