Ả Rập Xê Út đàm phán gia nhập ngân hàng BRICS

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ả Rập Xê Út đang đàm phán để gia nhập Ngân hàng Phát triển Mới (NDB), còn gọi là ngân hàng BRICS, với tư cách là thành viên thứ 9.
Ngân hàng Phát triển Mới (NDB), còn gọi là ngân hàng BRICS. (Ảnh: cppr).
Ngân hàng Phát triển Mới (NDB), còn gọi là ngân hàng BRICS. (Ảnh: cppr).

Ngày 28/5, tờ Financial Times đưa ra thông tin trên khi dẫn tuyên bố của NDB.

"Ở Trung Đông, chúng tôi rất coi trọng Vương quốc Ả Rập Saudi và hiện đang đối thoại với họ" - Financial Times dẫn lời tuyên bố.

Theo Financial Times, việc bổ sung Ả Rập Xê Út sẽ củng cố mối quan hệ của Riyadh với các nước BRICS.

NDB được các quốc gia BRICS thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên chính phủ được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 6 ở Fortaleza vào tháng 7/2014. Mục tiêu của ngân hàng là tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng, dự án phát triển bền vững ở các quốc gia thành viên BRICS và các nước đang phát triển.

Năm 2021, NDB đã kết nạp Bangladesh, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Uruguay làm thành viên mới. Tất cả các nước trên, ngoại trừ Uruguay, đã chính thức trở thành thành viên của NDB sau khi gửi đơn gia nhập của họ.

Theo TASS
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.