Tìm ra vị trí của cây cao nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kỷ lục về cây cao nhất châu Á đã được cập nhật trong tuần này.
Bức ảnh này chụp một cây bách khổng lồ dài 102,3 mét tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Yarlung Zangbo Grand Canyon ở Bome, thành phố Nyingchi, khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Bức ảnh này chụp một cây bách khổng lồ dài 102,3 mét tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Yarlung Zangbo Grand Canyon ở Bome, thành phố Nyingchi, khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc thông báo đã phát hiện ra một cây bách khổng lồ có chiều dài 102,3 mét ở Khu tự trị Tây Tạng.

Trong một cuộc điều tra khoa học do Đại học Bắc Kinh dẫn đầu vào tháng 5, cây cao kỷ lục trên có tên là Cupressus torulosa đã được phát hiện. Nó nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Yarlung Zangbo Grand Canyon ở hạt Bome, thành phố Nyingchi.

Các thành viên trong nhóm đã sử dụng máy bay không người lái và radar laze để lập bản đồ khu vực tập trung cây bách tại địa phương và xác nhận sự hiện diện của cây cao 102,3 mét.

Bên cạnh đó, họ phát hiện một số lượng lớn cây cao trên 85m, trong đó có 25 cây cao trên 90m. Chủ yếu phân bố ở phía đông nam Tây Tạng, Cupressus torulosa có khu vực phân bố ở diện tích hẹp với số lượng ít. Nó đã được liệt kê là một loại cây được bảo vệ hạng nhất quốc gia.

Kỷ lục chiều cao về cây trước đây của Trung Quốc là một cây linh sam được các nhà khoa học ở Tây Tạng đo được ở độ cao 83,4 mét vào năm ngoái.

Theo Xinhua
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.