Ả Rập Xê-út đã tránh được một cuộc tấn công lớn từ phiến quân

GD&TĐ - Phiến quân Houthi đã quyết định hủy bỏ một cuộc tấn công mới vào lãnh thổ Ả Rập Xê-út do đề xuất về một thỏa thuận ngừng bắn của Riyadh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào đêm trước, thông tin về cuộc tấn công vào lãnh thổ Ả Rập Xê-út vào cuối tuần này đã được lan truyền trên mạng xã hội. Theo một số dữ liệu, phiến quân Yemen đã lên kế hoạch tấn công một lần nữa vào các cơ sở sản xuất và lọc dầu lớn nhất ở Ả Rập Xê-út. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối cùng, cuộc tấn công đã bị hủy bỏ.

Lý do cho điều này là đề xuất của Ả Rập Xê Út về việc kí kết một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời. Riyadh hứa sẽ tránh để leo thang tình hình với phiến quân Yemen.

“Chúng tôi ngừng tấn công vào lãnh thổ Ả Rập Xê-út bằng máy bay không người lái và các vũ khí khác. Chúng tôi hy vọng rằng Ả Rập Xê-út sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn tất cả các hình thức tấn công vào lãnh thổ Yemen”, người đứng đầu hội đồng chính trị của phong trào thân Iran Ansar Allah cho biết.

Có ý kiến cho rằng rõ ràng, việc đề xuất về một thỏa thuận ngừng bắn với phiến quân Yemen cho thấy sự lo ngại của Ả Rập Xê-út trong việc đảm bảo an ninh cho không phận đất nước. 

Theo Avia.pro
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?