Á hậu Thụy Vân kiềm chế bất đồng với mẹ chồng

Trong một chương trình truyền hình, Á hậu Thụy Vân đã tiết lộ rằng cô rất may mắn khi có được một người bạn đời luôn biết điều tiết các mối quan hệ trong gia đình, tránh để xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu.
Á hậu Thụy Vân kiềm chế bất đồng với mẹ chồng

Nổi bật từ những năm tháng sinh viên với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn như Hoa khôi Đại học Ngoại thương, Á khôi học đường toàn quốc, sau đó Thụy Vân tình cờ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Thụy Vân rẽ hướng sang ngành truyền hình và gặt hái nhiều thành công. Hiện nay, cô đang công tác tại Trung tâm tin tức VTV24 với vai trò là BTV, MC của nhiều chương trình trên sóng trực tiếp. Bên cạnh những thành tựu trong sự nghiệp, Á hậu Thụy Vân còn có được một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Sự viên mãn, tròn đầy về mọi mặt trong cuộc sống của cô thật sự khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Á hậu Thụy Vân, MC, sao Việt, hoa hậu, vietnamnet

Đến với một chương trình truyền hình với chủ đề “Chữ tình và chữ hiếu” - vấn đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ, Thụy Vân đã có những chia sẻ chân thành về điều này, thông qua những kinh nghiệm của cô.

Chữ hiếu luôn đứng hàng đầu

Thừa nhận mình là một người cực đoan, Á hậu Thụy Vân có những suy nghĩ rất rõ ràng về tôn ti trật tự trong mối quan hệ giữa con cái với cha mẹ.

Á hậu Thụy Vân, MC, sao Việt, hoa hậu, vietnamnet
"Với tôi, cha mẹ sinh ra mình và là những người đi trước nên tôi sẽ để chữ hiếu lên trước".

Cô quan niệm: “Với tôi, cha mẹ sinh ra mình và là những người đi trước nên tôi sẽ để chữ hiếu lên trước. Tuy sự gắn kết, thông cảm, hiểu cho nhau ở cách xa thế hệ là rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ mình là người đi sau, cái thói quen của mình hình thành sau thói quen của cha mẹ cho nên mình sẽ phải là người cân bằng và thích nghi với quan điểm của bố mẹ.

Mọi người thường cho rằng có những mâu thuẫn hoặc bất đồng quan điểm thật sự rất gay gắt và đôi khi không thể giải quyết được. Tôi nghĩ rằng nếu nhìn nhận vấn đề từ quan điểm, nhận thức đúng với cương vị là một người con thì sẽ tìm ra cách để hóa giải những mâu thuẫn ấy. Nếu bây giờ nghĩ là tình cảm, chữ tình, chữ hiếu đều bình đẳng và không có được tôn ti trật tự thì không thể giải quyết bất cứ điều gì.

Á hậu Thụy Vân, MC, sao Việt, hoa hậu, vietnamnet
Á hậu Thùy Vân luôn đặt chữ hiếu lên hàng đầu.

Sự chia sẻ và tương tác giữa cha mẹ và con cái là giải pháp tốt nhất để tránh những trường hợp khi mâu thuẫn giữa con cái và cha mẹ không thể hóa giải. Tất nhiên, không thể tránh 100% vì nó là khoảng cách thế hệ, quan điểm, tính cách một người nữa”.

May mắn có được người bạn đời tâm lý

“Khi yêu, tôi đã bày tỏ ngay với ông xã em rằng em và anh hãy coi gia đình của hai bên là những người thân của mình. Việc anh ấy đồng thuận hay không chính là cách để tôi có thể đánh giá xem người ta có đồng điệu với mình về quan điểm và tâm hồn hay không. Từ đó quyết định đây có phải là người đàn ông của cuộc đời mình hay không.

Á hậu Thụy Vân, MC, sao Việt, hoa hậu, vietnamnet
Người đẹp thừa nhận mình may mắn khi có được người bạn đời tâm lý.

Việc đối xử với hai bên gia đình nội, ngoại thế nào chính là thứ khi nói rõ ràng ta sẽ nhận được sự cảm thông rất nhiều. Trước đây, khi tôi nuôi con nhỏ, có mẹ chồng lên giúp. Có những quan điểm bất đồng ví dụ như bà không đồng ý cho cháu bú bình, nhưng khi đó, công việc của tôi rất bận nên không thể làm thế được. Nhưng bà khi nhìn thấy cháu bú bình, trớ ra thì bà rất sợ và bà không cho. Lúc đó, tôi cảm thấy rất khó chịu và cảm thấy bà thật vô lý. Nhưng vẫn kiềm chế lại và chia sẻ với chồng, anh ấy sẽ là người truyền đạt lại với mẹ”, Á hậu chia sẻ.

Cô cũng thừa nhận mình may mắn khi có được người bạn đời biết thông cảm và ý thức trong việc giữ gìn mối quan hệ hòa hảo giữa mẹ chồng, nàng dâu. “Anh ấy bảo tôi là khi đi làm mọi chuyện đã mệt mỏi lắm rồi nên nếu có mâu thuẫn trong gia đình thì nên cố tiết chế. Anh cũng nói thẳng luôn là vợ nên chịu khó nghe mẹ chứ không còn cách nào khác. Nếu bất đồng quan điểm quá thì tôi sẽ xin ông bà để ông bà có thể hiểu cái điều ấy. Đó cũng là sự may mắn của em khi có một người chồng là người điều tiết các mối quan hệ”.

Hướng con cái đến sự tương tác trong tình cảm

Bản thân Á hậu Thụy Vân không cho rằng có bất cứ một ranh giới nào giữa gia đình nhỏ và gia đình lớn. Bởi khi hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình nhưng lại có nhiều khúc mắc giữa gia đình lớn, thì khi đó, niềm vui chẳng thể vẹn tròn. Đây chính là điều mà cô luôn tâm niệm.

Á hậu Thụy Vân, MC, sao Việt, hoa hậu, vietnamnet
Á hậu Thụy Vân bên con trai.

Đứng trước quan niệm về việc những đứa trẻ ngày nay đang được o bế trong vòng tay của cha mẹ, sống ích kỷ và không biết sẻ chia cùng gia đình của mình. Á hậu Thụy Vân cho rằng đây là một nỗi bất hạnh.

“Bởi khi ra đến cuộc đời có phải ai cũng cho đi vô điều kiện như bố mẹ mình đâu, rồi cái đứa con ấy sẽ gặp những va vấp và không phải lúc nào cũng được cho một cách thụ động như vậy. Đôi khi, phải biết cho, biết nhận để cảm nhận được hạnh phúc và sự chân thành của những người xung quanh nữa” - Thụy Vân chia sẻ.

Theo vietnamnet