911 Đà Nẵng hoạt động như thế nào?

GD&TĐ - Tổ công tác 911 của Công an TP Đà Nẵng gồm các lực lượng cảnh sát hình sự, giao thông, ma túy và cơ động, 113… nhằm thực hiện Kế hoạch 911 ngày 24/12/2018 của Giám đốc Công an TP về việc tổ chức lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng.  
3 tổ công tác 911 của Công an TP Đà Nẵng được UBND TP thưởng nóng
3 tổ công tác 911 của Công an TP Đà Nẵng được UBND TP thưởng nóng

911 phá án ma túy

Chỉ sau chưa đầy nửa tháng hoạt động, ngoài các trường hợp xử phạt hành chính về giao thông đường bộ, lực lượng 911 đã bàn giao, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự như tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ, sử dụng trái phép ma túy, hoạt động cho vay nặng lãi…

Liên tiếp trong 2 ngày 11 và 12/1, tổ công tác 911 của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ và 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Trước đó, ngày 10/1, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng thành tích xuất sắc của lực lượng 911 sau hơn 10 ngày thành lập và ra quân với số tiền là 30 triệu đồng cho 3 tổ công tác.

Chỉ trong tuần đầu ra quân, các tổ công tác 911 đã tổ chức chốt chặn, tuần tra kiểm soát tại 14 vị trí và 4 khu vực, là các tuyến địa bàn trọng điểm, phức tạp và tiềm ẩn về an ninh trật tự. Lực lượng đã dừng, kiểm tra 614 lượt người và phương tiện tham gia giao thông, phát hiện 494 trường hợp vi phạm. Lập biên bản các hành vi có dấu hiệu của tội phạm 13 vụ với 15 đối tượng. Trong số này, có 9 vụ với 11 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi… Ngoài ra, các tổ công tác cũng lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự 26 trường hợp/28 đối tượng, trong đó có 12 trường hợp với 14 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ, 14 trường hợp với 14 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy…

911 Đà Nẵng hoạt động như thế nào? ảnh 1
  • Một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông có biểu hiện sử dụng ma túy bị tổ công tác 911 kiểm tra, khống chế và đưa về trụ sở công an phường để lập biên bản xử lý

Giữ bình yên cho nhân dân

Mỗi tổ công tác 911 được bố trí 12 người gồm cảnh sát hình sự, giao thông, cơ động, quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát 113… phối hợp với công an các địa phương tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn TP, nhất là các địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Việc ra mắt lực lượng này nằm trong nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố 4 an.

Theo đánh giá của Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Công an các quận, huyện đã chủ động, kịp thời hỗ trợ và nhanh chóng tiếp cận các đối tượng vi phạm do tổ công tác 911 bàn giao để xử lý theo quy định. Các tổ công tác 911 đã tích cực tổ chức dừng, kiểm tra người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm, cũng như phát hiện, lập biên bản, bàn giao cho công an quận, công an phường nhiều trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tên địa bàn thành phố.

Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ tổ công tác 911 phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong, có thái độ lịch sự, kiên quyết, dứt khoát, linh hoạt, mềm dẻo, đúng pháp luật và phù hợp với từng đối tượng cụ thể, tránh những hoạt động thô bạo, căng thẳng không cần thiết. 

Các tổ công tác 911 bắt đầu nhiệm vụ lúc 16 giờ 30 hàng ngày với hai ca làm việc cho đến sáng hôm sau, cùng với các đơn vị nghiệp vụ khác và công an phường để tạo thành thế trận liên hoàn trong phòng chống tội phạm.

Quần chúng nhân dân rất vui vẻ hợp tác khi lực lượng 911 yêu cầu dừng xe để kiểm tra hình chính, nhưng các đối tượng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông hoặc có hoạt động vi phạm pháp luật thì thường có biểu hiện chống đối. Như trường hợp Nguyễn Thanh L., có biểu hiện sử dụng rượu bia, điều khiển xe chở 3, khi nhìn thấy tổ công tác 911 đã tự phóng xe nhanh bỏ chạy, sau đó tự va chạm với xe taxi và cả 3 đối tượng bị ngã, trầy xước hôm 31/12/2018. Khi tổ công tác xuất hiện, nhóm người này không hợp tác, kích động nhiều người khác bao vây, gây rối, vu khống bị công an đánh …

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.