90 trường học tại Hà Nội có cúm A(H1N1)

90 trường học tại Hà Nội có cúm A(H1N1)
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. Ảnh: internet
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. Ảnh: internet

Các trường học mới nhất có học sinh nhiễm cúm A(H1N1) được phát hiện là: Trường Tiểu học Thịnh Quang - Đống Đa (02 học sinh); Trường Tiểu học Láng Thượng – Đống Đa (02 học sinh); Trường THCS Quang Trung – Đống Đa (01 học sinh); Trường THCS Phương Mai – Đống Đa (01 học sinh); Trường Tiểu học Tam Khương – Đống Đa (01 học sinh); Trường THCS Ngô Sỹ Liên – Hoàn Kiếm (03 học sinh); Trường THPT Hồ Tùng Mậu - Đống Đa (01 học sinh).

Mặc dù các biện pháp phòng dịch và  khử trùng, diệt khuẩn sau khi phát hiện dịch đã được các trường thực hiện nghiêm túc nhưng nhiều trường hiện phải đối mặt với tình trạng học sinh nghỉ học nhiều do tâm lý phụ huynh quá lo lắng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tình hình dịch cúm A/H1N1 đang diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng lây lan rộng trong các cơ sở giáo dục. Chủ trương của Sở là không chủ quan nhưng cũng không hoang mang và chỉ đóng cửa trường học khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống cúm A/H1N1 của thành phố.

TIN LIÊN QUAN

Hiếu Nguyễn

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.