Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

9 lý do lý giải vì sao các cặp vợ chồng thường ly hôn

Ngọc Bích - 03/06/2020, 13:54 GMT+7 | Gia đình

Kết hôn với một người và sau đó sống hạnh phúc với nhau chắc chắn là một điều tốt đẹp mà ai cũng mong muốn. Nhưng có một số cặp vợ chồng quyết định chấm dứt mối quan hệ của họ sau khi mọi thứ dường như không suôn sẻ trong cuộc sống hôn nhân.

Có thể có nhiều lý do có thể dẫn đến việc ly hôn giữa các cặp vợ chồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 lý do tại sao các cặp vợ chồng thường ly hôn với nhau.

1. Các vấn đề liên quan đến tiền

Các vấn đề liên quan đến tiền bạc thực sự có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn. Bạn có thể không thể thừa nhận nó nhưng vấn đề tài chính có thể gây tổn hại cho mối quan hệ của bạn.

Cách bạn thực hiện, chi tiêu và tiết kiệm tiền có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và bạn có thể không nhận ra điều đó cho đến khi quá muộn.

Các cặp vợ chồng có thể không đồng ý với nhau về các vấn đề liên quan đến tài chính. Điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn và người ta có thể giữ sự bất đồng trong một thời gian dài, điều này làm mối quan hệ tồi tệ hơn.

2. Ngoại tình trong cuộc sống hôn nhân

Chuyện ngoại tình và lừa dối vợ/chồng có thể dẫn đến việc kết thúc cuộc sống hôn nhân của một người ngay lập tức. Khoảnh khắc vợ/chồng của bạn thấy bạn phản bội anh ấy/cô ấy vì người khác, khiến họ không còn niềm tin. Vì niềm tin là một trong những yếu tố quan trọng làm cho mối quan hệ/hôn nhân trở nên bền vững.

3. Thiếu tôn trọng

Sự tôn trọng có trách nhiệm trong việc duy trì sức mạnh của một cuộc hôn nhân và các mối quan hệ. Nếu các cặp đôi không tôn trọng lẫn nhau, điều đó làm cho họ có sự khác biệt trong suy nghĩ và quan điểm, từ đó gây tổn hại cho mối quan hệ.

4. Những kỳ vọng và ý kiến không thực tế

Mọi người đều có một hoặc những kỳ vọng khác nhau từ mối quan hệ hay cuộc sống hôn nhân của họ. Ví dụ, một người có thể muốn vợ/chồng của mình thông minh và chăm chỉ, trong khi người kia có thể muốn vợ/chồng mình lãng mạn và đáng yêu. 

Thời điểm bạn muốn một số kỳ vọng không thực tế đối với đối tác của mình, mọi thứ có thể đi sai. Hơn nữa, là một cặp vợ chồng, đưa ra những ý kiến xấu và buộc tội lẫn nhau về mọi điều gì đó có thể thực sự gây tổn hại cho mối quan hệ.

5. Thiếu tình yêu giữa cặp đôi

Họ có thể không còn tình cảm lãng mạn dành cho nhau nữa. Những lý do đằng sau điều này có thể là những tranh luận liên tục, những kỳ vọng không được thỏa mãn, lừa dối, thiếu tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. 

Có thể còn nhiều lý do nữa khiến các cặp đôi không còn tình cảm với nhau nữa, nhưng một khi không còn tình yêu, thì ly hôn là điều sớm muộn.

6. Lạm dụng trong hôn nhân

Bất kỳ loại lạm dụng nào như thể chất, tình cảm hoặc tinh thần đều có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

7. Không được chuẩn bị trước hôn nhân

Nếu ai đó đã kết hôn quá sớm hoặc trái với ý muốn của anh ấy/cô ấy, thì điều này cũng có thể dẫn đến ly hôn. Ngoài ra, người đó có thể không thể vượt qua các mối quan hệ trong quá khứ của mình và do đó không thể kết nối với cuộc sống hôn nhân của anh ấy/cô ấy hiện tại. Điều này cũng có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân và có thể dẫn đến ly hôn.

8. Không gần gũi về thể xác

Khi cuộc sống hôn nhân nếu thiếu sự thân mật, điều này cũng có thể dẫn đến ly hôn. Trao một bờ vai lạnh lùng cho người bạn đời của bạn và bỏ rơi anh ấy/cô ấy mọi lúc, điều này cho thấy sự thiếu thân mật giữa hai vợ chồng.

9. Sự hỗ trợ cảm xúc

Sự thân mật về cảm xúc và sự hỗ trợ cũng quan trọng như sự thân mật về thể xác. Vì cả hai đã kết hôn với nhau, việc chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, vấn đề và thử thách với nhau cho thấy bạn quan tâm đến họ. 

Nhưng khi bạn ít bận tâm về việc dành tình cảm cho người bạn đời của mình, mọi thứ có thể làm mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn.


Theo Boldsky

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm