9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Các chuyên gia khuyên rằng, ngoài việc tập thể dục giảm cân và chế độ dinh dưỡng tốt thì cũng cần phải kết hợp một số loại trái cây để nâng cao hiệu quả giảm cân mà vẫn duy trì được sức khỏe tốt.
9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Các chuyên gia cũng đưa ra danh sách 9 loại trái cây có lợi cho những người đang giảm cân và muốn duy trì trọng lượng cơ thể ổn định. Các loại trái cây này chứa một số chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ cho sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn. Tìm hiểu về các loại trái cây này để có sự lựa chọn hoàn hảo kết hợp với chế độ ăn uống mang lại hiệu quả cao trong quá trình giảm cân.

Xoài

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 1

Xoài có khả năng hỗ trợ giảm cân bằng nhiều cách. Xoài có thể kiểm soát các hoóc môn leptin – các hoóc môn thúc đẩy cảm giác đói và thèm ăn.

Một nghiên cứu về sức khỏe và dịch bệnh gần đây cũng cho thấy xoài là trái cây giúp làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm mỡ trong cơ thể. Thêm vào đó bạn cần phải kết hợp với việc tập thể dục đều đặn để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Khế

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 2

Khế là một loại trái cây nhiệt đới rất giàu sắt, vitamin A, C và chất xơ. Nó cũng là một trong số những loại trái cung cấp ít calo và nhiều chất xơ, có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân khỏe mạnh.

Chất xơ trong khế giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, hạn chế khả năng ăn nhiều trong bữa ăn hoặc ăn vặt quá nhiều. Các chất dinh dưỡng khác trong khế có thể giữ bạn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực sau khi tập thể dục.

Acai Berry

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 3

Quả Acai hay Acai Berry là loại trái cây mọng, màu tím đậm gần giống quả nho. Acai có chứa nhiều chất dinh dưỡng làm tăng tỉ lệ trao đổi chất, bao gồm các chất chống oxy hóa EGCG và crom. Crom chứa trong quả Acai cũng thúc đẩy insulin trong cơ thể để giảm thiểu các chất béo. Ngoài ra, loại trái cây này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Vải

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 4

Vải rất giàu protein, chất xơ và hàm lượng nước. Ăn vải giúp bạn cảm thấy no và giảm thiểu việc ăn quá nhiều thức ăn. Vải cũng chứa vitamin B hỗ trợ quá trình trao đổi chất, các chất dinh dưỡng oligonol cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu, đốt cháy chất béo và giải độc cơ thể.

Quả măng cụt

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 5

Măng cụt có chứa axit hydroxycitric, một chất giúp làm giảm sự thèm ăn. Nó cũng chứa một loại enzyme lyase citratre nhằm ngăn cản sự gia tăng carbonhydrates biến thành chất béo.

Đặc biệt loại trái cây này còn có khả năng làm tăng lượng serotonin trong não, dẫn truyền dây thần kinh làm cải thiện tâm trạng của bạn, kiểm soát việc thèm ăn.

Đu đủ

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 6

Đủ đủ được biết là loại trái cây bổ máu, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt rất có lợi cho quá trình đốt cháy chất béo dư thừa không thể giảm thiểu khi ăn kiêng hay tập thể dục. Đu đủ có thể làm giảm mỡ bụng, và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Hàm lượng chất xơ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.

Cùng với hàm lượng chất xơ nó còn chứa các enzyme papain thúc đẩy sự trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa protein giúp bạn cảm thấy no hơn.

Thanh long

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 7

Thanh long có chứa hàm lượng chất xơ và protein cao giúp bạn cảm thấy no mà không cần ăn quá nhiều tinh bột.

Thêm vào đó, thanh long còn cung cấp vitamin B rất quan trọng trong quá chình chuyển hóa và trao đổi chất. Vitamin B2 có thể điều chỉnh khả năng thèm ăn, vitamin B1có tác dụng chuyển hóa carbonhydrat để bạn có đủ năng lượng hoạt động trong cả ngày.

Dừa

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 8

Dừa có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt dừa có chứa các chuỗi axit béo trung bình giúp bạn tiêu thụ carbohydrates mà không làm bạn tăng cân. Các chuyên gia cho biết các chuỗi axit béo trung bình có thể làm giảm 23% mỡ thừa trong cơ thể và hạn chế tăng cân đến 20% ngay cả khi bạn ăn uống quá độ.

Quả mâm xôi

9 loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả - Ảnh 9

Nó là loại trái cây ngọt, có hàm lượng chất xơ khá cao, sẽ kiểm soát ham muốn ăn uống của bạn và các chất xơ không bão hòa sẽ thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh.

Quả mâm xôi cũng có đặc tính kháng khuẩn vì chứa anthocyanins và giúp đường ruột bạn khỏe mạnh bằng cách làm gia tăng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Theo ĐSPL
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.