Cá: Các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá bơn là nguồn axit béo omega 3, một chất béo lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe cho tim và não đồng thời giúp giảm các triệu chứng viêm da. Nếu bạn bị mụn, nên hạn chế đồ rán mà thay vào đó là các món hấp, luộc, nướng để đảm bảo độ thơm ngon và an toàn của các loại cá này
Khoai tây: Khoai tây chứa nhiều Vitamin và lycopene, giúp thúc đẩy quá trình sinh sản tế bào da mới, làm mờ các sắc tố đen trên da và giảm nguy cơ ung thư da
Đậu phụ: Không có một món ăn nào giàu protein trong quá trình điều trị mụn dành cho bạn như đậu phụ. Ngoài ra, đậu chứa canxi, chất béo không bão hòa, chất chống oxy hóa và sắt giúp làm hồng và mịn da
Cà rốt: Cà rốt cung cấp vitamin A, còn được gọi là beta-carotene có thể cung cấp hiệu ứng tương tự thuốc retinoid giúp điều trị mụn trứng cá. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên sử dụng đều đặn một cốc nước ép cà rốt mỗi ngày để cải thiện làn da nhạy cảm. Ngoài ra, trong bữa ăn, có thể bổ sung thêm cà rốt vào các món luộc, hầm hay salat…
Dưa chuột: Vitamin E có trong dưa chuột có thể thúc đẩy sự phân tách các tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài ra, chất dầu trong quả dưa chuột (nhựa) còn có tác dụng thu hút các tia tử ngoại. Do đó, dưa chuột dùng làm mặt nạ đắp lên mặt có tác dụng làm mờ mụn tàn nhang, mụn sần, nếp nhăn
Bắp cải: Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hóa (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hóa ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn
Nước cốt chanh: Nước cốt chanh rất hữu hiệu trọng việc chữa sẹo do mụn đầu đen gây ra. Vắt 1 quả chanh lên một miếng vải cotton mỏng rồi đắp lên mặt một lúc, rửa sạch lại mặt bằng nước
Rau diếp cá: Đây là loại rau được coi như những loại thảo được tốt, ngoài tác dụng hữu hiệu trong việc chữa ho, giảm sốt, diếp cá còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và làm mát da. Vì thế, diếp cá rất hữu hiệu trong việc trị các nốt mụn nhọt bị sưng tấy đỏ