Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

8 sai lầm của chị em dễ khiến hôn nhân tan vỡ

Hồng Thu - 13/05/2019, 21:12 GMT+7 | Gia đình

Đừng dùng sex để làm lành

Bạn có thể làm lành theo bất kỳ cách gì mà bạn thích. Lý do gây ra bất hòa đôi khi vì những chuyện nhỏ nhặt và thân mật sẽ là cách hay để hóa giải. Đừng giả vờ bỏ qua mẹo hay này.

Bạn không khen ngợi anh ấy

Dù anh ấy là trụ cột kinh tế của gia đình hay ở nhà chăm sóc con, hãy tìm mọi cách để khích lệ chàng. Tiến sĩ tâm lý Andra Brosh cho biết: "Đừng tiết kiệm lời khen dành cho chàng ngay cả khi bạn cũng làm việc rất vất vả. Việc thiếu sự khen ngợi sẽ dẫn đến một cuộc hôn nhân đầy những cảm xúc tiêu cực".

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chồng không cảm kích trước những gì bạn làm hãy nói cho anh ấy biết.

nhung-sai-lam-cua-phu-nu-trong-hon-nhan-2733-1

Vợ phai tỏ ra yếu đuối để chồng mạnh mẽ

Rõ ràng có rất nhiều phụ nữ đang cố gắng làm điều này để bảo vệ hôn nhân. Thực tế, cố cư xử như người phụ nữ yếu đuối phải dựa dẫm vào chồng có thể khiến đàn ông thấy nản và mệt.

Hãy nhớ rằng bạn kết hôn khi đã trưởng thành, với một người hoàn toàn độc lập. Đừng biến bản thân thành một đứa trẻ thất thường, hãy cứ là chính mình. Khi bạn là chính mình, đối tác sẽ thấy bạn hấp dẫn và muốn khám phá nhiều hơn.

Luôn dành thời gian rảnh cho nhau

Không hẳn vậy! Đối với khá nhiều người, thời gian rảnh là cơ hội tuyệt vời để được một mình, để được sống với thế giới của riêng mình, để tái tạo sức lao động và cảm hứng một cách mạnh mẽ mà không muốn có bất kỳ sự quan tâm nào.

Do vậy, nếu bạn có thể tận hưởng thời gian thư giãn mà không có bạn đời, hãy cứ làm. Dành thời gian cho nhau là quan trọng nhưng bạn chỉ nên làm việc đó khi thực sự muốn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt

Cãi nhau không sao, đôi khi nó sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn. Bạn không cần phải cố nhịn bực dọc. Nếu làm thế, một ngày nào đó mâu thuẫn nhỏ sẽ biến thành xung khắc lớn.

Hãy nói ra những điều bạn không hài lòng. Khi nói bằng sự chân thành, bạn sẽ sớm nhận ra nhiều chủ đề có vẻ là "cấm kỵ" đều có thể được đưa ra một cách nhẹ nhàng và giải quyết trong yên bình.

25b70c098dc459.img

Tìm ra một hoạt động mà cả hai có thể làm chung

Các chuyên gia thường khuyên điều này. Cũng tốt thôi vì đó là sợi dây gắn kết giữa hai bạn. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại không như ý nghĩ.

Bởi sẽ chẳng gì tệ hơn là bắt bạn đời phải làm theo sở thích của mình. Nếu anh ấy không thích đến rạp hát và bạn chẳng thích thú thể thao, cả hai có thể tách ra tự làm điều mình muốn. Bằng cách đó, cả hai bạn sẽ có cảm xúc tích cực và thực sự cải thiện không khí gia đình.

Bạn so sánh người cũ với anh ấy

Một số phụ nữ thường hồi tưởng về tình cũ. Việc đề cập những điều tốt của người cũ sẽ tạo ra những tranh cãi và căng thẳng giữa vợ chồng bạn. Bạn nên chỉ quan tâm đến những tính tốt của chồng và nhẹ nhàng góp ý những thói quen xấu, đừng so sánh anh ấy với người cũ.

3_56305

Một mình bạn cố gắng hàn gắn hôn nhân

Khi xảy ra mâu thuẫn, việc hàn gắn hôn nhân không thể đến từ một phía. Nếu bạn cảm thấy việc này chỉ mình bạn cố gắng nhưng vẫn chỉ trong vô vọng, hãy tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia để khiến bạn đời của bạn hợp tác trong việc giải quyết mâu thuẫn của hai người.

Theo Phụ nữ Today

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm