Ngày đầu ra mắt, chị chồng "ghê gớm" soi em dâu nhưng kết quả ngoài sức tưởng tượng

Chị gái Hưng nhìn Nga đầy khó chịu rồi nghiêm mặt bảo: "Em vào phòng chị gặp riêng một lát".
Ngày đầu ra mắt, chị chồng "ghê gớm" soi em dâu nhưng kết quả ngoài sức tưởng tượng

Yêu Hưng một thời gian Nga mới biết anh mồ côi mẹ. Từ nhỏ Hưng do bố và chị gái hơn anh 12 tuổi chăm sóc. Vì vậy, chị gái có ảnh hưởng rất lớn với anh. Nga thấy Hưng rất chỉn chu, sạch sẽ, nghiêm túc và gọn gàng. Anh bảo những tính này đều do chị gái nghiêm khắc rèn từ nhỏ. Nếu anh vứt đồ bừa bãi hoặc không tự giặt đồ, chị sẵn sàng cho nhịn cơm.

Nghĩ đến cảnh về làm dâu phải sống với bà chị chồng ghê gớm như vậy, Nga cũng thấy run rẩy. Cô vốn là con một, nhà lại khá giả nên được chiều chuộng. Đi học rồi đi làm, lúc nào cô cũng có lý do bận để trốn việc nhà. Bố mẹ thuê người giúp việc làm hết, nên cô không biết nữ công gia chánh, đụng đâu hỏng đó. Dần dần, chẳng ai để cô đụng tay vào việc bếp núc nữa.

Trốn tránh mãi cũng không được. Yêu nhau 2 năm thì Hưng hẹn Nga về ra mắt gia đình để bàn chuyện cưới xin. Nếu như anh đến nhà cô được chào mừng như khách quý, thì Nga lại căng thẳng toát mồ hôi trước khi về nhà anh.

Cả đêm cô trằn trọc không ngủ được. Sáng ra Nga chọn mãi mới được chiếc váy màu xanh nhạt dài qua gối, nhìn lịch sự mà vẫn trẻ trung. Cô mua giỏ hoa quả đắt tiền hơn 2 triệu xách theo.

Hưng thấy cô hồi hộp nên trêu trọc mãi. Vậy mà cô vẫn không cười tươi như mọi ngày được.

Vừa gặp bố chồng tương lai, Nga thấy cảm mến ngay. Bố Hưng rất hiền, hỏi thăm nhẹ nhàng rồi bảo cô xuống bếp chuẩn bị cơm cùng chị gái. Chị đã lấy chồng, hôm nay có anh rể và các cháu cùng về ăn cơm.

Nga rón rén xuống bếp và khẽ chào chị. Thấy Nga loay hoay tìm chỗ đặt giỏ hoa quả to đùng, chị gái Hưng thoáng cau mặt nhưng vẫn lại giúp.

Đến bữa cơm, chuẩn bị ngồi vào mâm thì chị gái Hưng nhìn Nga đầy khó chịu rồi nghiêm mặt bảo: "Em vào phòng chị gặp riêng một lát". Nga choáng, vừa đi theo vừa không hiểu mình làm sai chuyện gì mà đã bị chiếu tướng. Đúng là giặc bên Ngô còn đáng sợ hơn mẹ chồng.

Vào đến phòng chị mới bảo: "Em thay tạm váy đen của chị rồi dùng thêm cái này đi. Hôm nay đèn đỏ mà em không biết gì à? Con gái đoảng quá đấy. May mà chị phát hiện ra sớm không thì cả nhà ngượng".

Nga xấu hổ quá, vội vàng cảm ơn rồi thay đồ. May mà váy khá vừa vặn và tất nhiên vẫn đạt tiêu chí kín đáo.

Hưng ngạc nhiên thấy cô thay đồ nhưng muộn rồi nên không nói gì. Cả bữa cơm mọi người khá tình cảm nói chuyện với Nga. Bố chồng còn gắp đồ ăn cho cô và chê cô gầy quá, cần tẩm bổ mới làm cô dâu được.

Trước khi về, chị gái Hưng lại đưa Nga ra tận cổng, làu bàu: "Lần sau đừng có mua hoa quả đắt tiền như thế. Nhà mình sống giản dị, không chuộng kiểu màu mè, hình thức tốn kém. Em về làm dâu chị sẽ hướng dẫn thêm. Bố quý em đấy. Em có sợ bà chị chồng này không đấy hả? Thằng Hưng nó sợ chị nên dặn dò đủ kiểu".

Nga ngượng ngùng lí nhí: "Lúc chưa đến em sợ lắm, nhưng giờ thì đỡ rồi" khiến Hưng bật cười gõ đầu cô. Hú hồn, hai chị em nháy mắt nhau vì sự cố nhớ đời trong phòng ngủ. Hóa ra chị gái anh cũng không đáng sợ như cô nghĩ.

Theo helino.ttvn.vn
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.
Sân bóng của Trường Tiểu học Tân Lập B.

Giải bài toán thiếu đất, thiếu tiền xây trường chuẩn quốc gia

GD&TĐ - Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn là bài toán khó đối với Hà Nội từ nhiều năm nay bởi quy luật “Nội thành thiếu đất, ngoại thành thiếu tiền”. Tuy nhiên, tại một số địa phương đã có những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết bài toán đó.