8 ngày, Điện Biên ghi nhận hơn 100 F0 tại nhiều địa bàn

GD&TĐ - Chỉ trong 8 ngày kể từ khi phát hiện ca F0 đầu tiên trong cộng đồng, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận hơn 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại nhiều địa bàn mới.
Lực lượng y tế tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh
Lực lượng y tế tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế Điện Biên, tính từ 0h00 – 9h sáng nay (8/11), địa phương này ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài 1 bệnh nhân BN970304 (33 tuổi) tại ổ dịch xã Na Ư (huyện Điện Biên) được ghi nhận trước đó, thì 2 bệnh nhân còn lại ở địa bàn mới.

2 bệnh nhân BN970302 (20 tuổi), BN970303 (26 tuổi) cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn Huổi Lực, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa. Cả 2 là công nhân tại tỉnh Long An, trở về địa phương ngày 2/11.

Khi về địa phương, 2 bệnh nhân này thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà. Kết quả lấy mẫu lần 1 (ngày 4/11) âm tính với SARS-CoV-2. Lấy mẫu lần 2 (ngày 7/11) cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 1/11 đến 9 giờ ngày 8/11, Điện Biên ghi nhận 104 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, nhiều xã tại huyên Điện Biên đã ghi nhận có F0 (102 bệnh nhân), bao gồm: xã Na Tông 59, Mường Nhà 15, Pom Lót 7, Na Ư 10, Sam Mứn 1, Noong Hẹt 4, Hẹ Muông 2, Pa Thơm 4. Huyện Tủa Chùa có 2 bệnh nhân.

Được biết, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, từ hôm nay (8/11), ngành GD&ĐT địa phương đã cho dừng hoạt động dạy học trực tiếp trên toàn huyện Điện Biên, với gần 25.000 học sinh.

Trong đó, gần 24.00 học sinh của 65 trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc 21 xã; hơn 1.000 học sinh cấp THPT. Trong thời gian này, để không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục trên địa bàn, ngành giáo dục chỉ đạo các trường triển khai dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác phù hợp với tình hình thực tế.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.