8 học sinh nhập viện do hút thuốc lá điện tử sức khỏe đã ổn định

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sức khỏe 8 học sinh Trường TH Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã ổn định, đi học bình thường sau khi phải nhập viện vì hút thuốc lá điện tử.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định

Trước đó, ngày 5/12, một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường và mang đến lớp. Sau giờ ăn trưa ở trường, do tò mò nên 8 học sinh (cả nam và nữ) trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó.

Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh học sinh đã đưa 8 học sinh vào bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện, sau khi được các bác sĩ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, 5 học sinh còn lại đã được ra viện vào sáng hôm sau.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh.

Đồng thời, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp thường xuyên và chặt chẽ hơn nữa với giáo viên chủ nhiệm lớp để kịp thời nắm bắt, phát hiện những biểu hiện bất thường của con em mình - nếu có, để xử lý kịp thời.

Liên quan đến sự việc trên, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã có báo cáo bằng văn bản. Theo báo cáo, Trường Tiểu học Hoàng Liệt đã tổ chức họp với các cha mẹ học sinh liên quan và họp Hội đồng sư phạm vào trưa 6/12 để rút kinh nghiệm trong giáo viên và giao cho giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo tới 100% cha mẹ học sinh các lớp.

Đồng thời, đề nghị cha mẹ học sinh cùng nhà trường tiếp tục tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh, làm gương cho các con, không cho con nghịch và mang thuốc lá điện tử hay những vật dụng không an toàn tới trường.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh, phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn các con tránh xa thuốc lá điện tử, làm công tác tâm lý, không để học sinh hoang mang, sợ hãi.

Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cũng chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận tăng cường kiểm tra và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.