72 quốc gia xác nhận tham gia Diễn đàn quân sự Army-2022 tại Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Diễn đàn quốc tế quân sự.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

Theo ông Popov, đến nay 72 quốc gia đã xác nhận sự tham gia của các phái đoàn quân sự chính thức của họ trong các sự kiện của diễn đàn. Khoảng 1.500 doanh nghiệp và tổ chức bao gồm cả nước ngoài, có kế hoạch giới thiệu các mẫu sản phẩm của họ.

Ngoài một loạt các triển lãm chuyên đề, một chương trình khoa học và kinh doanh phong phú, bao gồm 289 sự kiện, một cuộc trình diễn năng động về khả năng của vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt sẽ được tổ chức cho các đối tác nước ngoài.

Các cuộc đàm phán, gặp gỡ kinh doanh của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga cũng được lên kế hoạch với đại diện các phái đoàn nước ngoài.

Theo ông Popov, trong diễn đàn, dự kiến sẽ có các cuộc ký kết hợp đồng nhà nước với các doanh ngiệp công nghiệp trị giá hơn 500 tỷ rúp. Ngoài ra, các hợp đồng quốc tế của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí và kỹ thuật quân sự Nga (Rosoboronexport) về cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cũng được ký kết.

Các sự kiện của Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự Quốc tế Army 2022 sẽ được tổ chức tại các cơ sở: Công viên Patriot gần Moscow, sân bay Kubinka cũng như tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Nga thuộc tổ hợp công nghiệp – quân sự sẽ thể hiện nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến và các bước phát triển đầy hứa hẹn. Đặc biệt, sự phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vô tuyến điện tử và công nghệ thông tin sẽ được trình bày.

Theo RIA