71 người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Nam đều âm tính lần 1 với Covid-19

Sáng 30/1, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho Tuổi trẻ Online biết, 71 người trở về Quảng Nam từ Hải Dương, Quảng Ninh được cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong đó, có 55 người tại TP Hội An, 3 người tại TP Tam Kỳ, 2 người huyện Đại Lộc, 9 người tại huyện Duy Xuyên, 2 người tại huyện Phú Ninh. Kết quả xét nghiệm cho kết quả tất cả trường hợp này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, họ sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định. 

Theo ông Mười, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, những trường hợp trở về Quảng Nam từ những nơi có ổ dịch như Hải Dương, Quảng Ninh đều được ngành y tế thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

71 người từ Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Nam đều âm tính Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó, trong ngày 29/1, ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với 48 người trở về từ các tỉnh có dịch Covid-19 là Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, có 15 người trở về từ tỉnh Hải Dương, 33 người trở về từ tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể, tại TP Hội An có 29 người, huyện Duy Xuyên 8 người, Thăng Bình 7 người, Đại Lộc 2 người, Quế Sơn 1 người, Tiên Phước 1 người. 

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin thêm, hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào là F1, F2 của các ca bệnh mới phát hiện tại các tỉnh thành phía Bắc. Trong thời gian tới, ngành y tế tỉnh này tiếp tục rà soát những trường hợp trở về từ cách tỉnh có ổ dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 29/1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến khẩn với các địa phương để triển khai giải pháp phòng chống dịch. Tỉnh Quảng Nam cũng kiện toàn và kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng cách ly, dập dịch hiệu quả.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).