7 trường đại học khối kỹ thuật ký kết hợp tác, đẩy mạnh truyền thông

GD&TĐ - Sáng 1/4, tại Phân hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải (TP Thủ Đức,TPHCM) lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa 7 trường đại học thuộc khối kỹ thuật chính thức diễn ra.
Đại diện 7 trường đại học khối kỹ thuật ký kết hợp tác truyền thông.
Đại diện 7 trường đại học khối kỹ thuật ký kết hợp tác truyền thông.

Theo đó, 7 trường đại học thuộc khối kỹ thuật ("nhóm G7") gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa- ĐHQG TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Thủy lợi, ĐH Xây dựng Hà Nội chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác truyền thông.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ GD Đại học, Bộ GD&ĐT, lãnh đạo 7 trường cùng đại diện các ban ngành. 

Nội dung của việc hợp tác hướng đến 4 trọng tâm chính gồm: Phối hợp truyền thông các sự kiện và các hoạt động chung được tổ chức bởi 7 trường như: Truyền thông tuyển sinh, tổ chức các chương trình giới thiệu trực tuyến và quảng bá ngành nghề của nhóm 7 trường tới công chúng. Truyền thông các hoạt động khoa học công nghệ của 7 trường.

Hợp tác và cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu: hàng năm tổ chức tập huấn truyền thông cho lãnh đạo và cán bộ truyền thông của 7 trường.

Hợp tác xây dựng kênh truyền thông chung của 7 trường. Lập kênh fanpage chung của 7 trường, luân phiên mỗi trường có 1 bài truyền thông/tuần về các hoạt động chung của 7 trường, tiến đến mục tiêu xây dựng trang web của  nhóm 7 trường. 

Phối hợp xây dựng cơ chế tổ chức thông tin chung của 7 trường nhằm đảm bảo an toàn thông tin, bản quyền và sở hữu trí tuệ. 

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho rằng việc gia tăng sức mạnh cộng hưởng trong công tác truyền thông, truyền tải các thông điệp, chính sách của ngành giáo dục đến cho phụ huynh, xã hội là việc rất tốt. Việc gia tăng hợp tác của 7 trường đại học lớn thuộc khối kỹ thuật là mô hình cần nhân rộng. Bởi sự hợp tác trên mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ về mặt thương hiệu, công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng ngành nghề, mà quan trọng hơn sự hợp tác này sẽ tạo sức mạnh lan tỏa và truyền tải thông điệp tốt đẹp, những cố gắng của ngành giáo dục đến phụ huynh, học sinh một cách đầy đủ hơn.

"Có một thực tế hiện nay là ngành giáo dục có rất nhiều đổi mới và dấu ấn tích cực. Toàn ngành đã và đang thực hiện được rất nhiều đổi mới, nhưng công tác truyền thông và truyền tải vẫn còn hạn chế, chưa ghi nhận đầy đủ những cố gắng và dấu ấn của ngành. Vì vậy, việc các trường liên kết, hợp tác cùng nhau để tạo nên sức mạnh truyền tải những điểm tốt, những mặt tích cực của ngành là rất đáng quý"- PGS.TS Thủy nhấn mạnh. 

7 trường đại học khối kỹ thuật ký kết hợp tác, đẩy mạnh truyền thông  ảnh 1
Đại diện 7 trường đại học khối kỹ thuật thực hiện ký kết hợp tác về truyền thông

Chia sẻ thêm với báo chí về mục tiêu và hướng trọng tâm trong hợp tác của 7 đơn vị, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng- Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết mục tiêu của hợp tác là xây dựng một cộng đồng "G7" đoàn kết, có định hướng và chiến lược bài bản trong truyền thông để qua đó đưa đến cho thí sinh những thông tin đúng đắn, chính xác nhất về chương trình đào tạo, ngành nghề tuyển sinh và các chính sách của ngành, của trường.

Được biết, trước đó ngày 27/6/2020 tại ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng, "nhóm G7" đã cùng nhau ký kết về một số nguyên tắc phát triển các chương trình đào tạo kỹ sư như số tín chỉ, mô hình đào tạo và tiêu chuẩn các chương trình chung.

Tiếp đó, ngày 22/1/2021, tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Nhóm "G7"  lại cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện, thúc đẩy và hỗ trợ nhau cùng phát triển trong giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Sự hợp tác toàn diện của nhóm "G7" từ chương trình đào tạo, truyền thông cho đến đổi mới chương trình đào tạo, chuyển đổi số... được kỳ vọng sẽ tạo sức bật lớn cho các trường, giúp hội nhập sâu rộng hơn với quốc tế và định hình được một nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.