Cua biển
Trong thành phần của cua biển chứa nhiều canxi, protein, ít chất béo, ngoài ra thịt cua biển còn chứa nhiều kẽm, vitamin C và A, giúp tăng cường hệ xương chắc khỏe đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Chính vì vậy, bà bầu nên cố gắng ăn cua thường xuyên để bổ sung thêm nguồn canxi lý tưởng cho bản thân và thai nhi phát triển trong thai kỳ.
Hàu
Trong thành phần dinh dưỡng của hàu, các loài nghêu, sò, ốc hến cung cấp dồi dào canxi, sắt, selen và kali cho cơ thể. Thêm vào đó, hàu giàu canxi và an toàn hơn cả với mẹ bầu. Tuy không thể ăn quá đều đặn và thường xuyên vì quá bổ, mẹ bầu có thể ăn khoảng 1-2 lần/tuần là tốt nhất.
Tảo biển
Cải xoăn
Trong thành phần dinh dưỡng cải xoăn không những bổ sung thêm canxi, mà còn cung cấp thêm cho cơ thể rất nhiều vitamin A,C, folate, sắt và kali. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung thêm cải xoăn khẩu phần ăn của mình món cải xoăn càng nhiều càng tốt bầu nhé!
Bông cải xanh
Khi nói tới những canxi cho bà bầu, không thể thiếu các loại rau màu xanh đậm, và bông cải xanh không nằm ngoài danh sách này. Trong bông cải xanh rất giàu canxi dồi dào, bông cải xanh còn chứa nhiều mangan, kali, phốt pho, magiê và sắt, rất cần thiết cho tháp dinh dưỡng thai kỳ của bà bầu.