Đậu rồng
Trong họ đậu, thì đậu rồng là loại đậu có lượng canxi rất tốt cho những bé mắc bệnh loãng xương, còi xương…. Ngoài ra, trong đậu rồng còn chứa nhiều protit, gluxit; gluxit.. rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
Ngoài ra, đậu rồng còn chứa thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin.. giúp phòng ngừa nhiều bẹnh tật cho bé.
Cải xoăn
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa nhiều canxi, vitamin K, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Khi nấu rau cải xoăn, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều vitamin K-là yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.
Cần tây
Trong thành phần dinh dưỡng của cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid cao gấp đôi so với những loại rau khác rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.
Ngoài ra, trong rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não cho trẻ nhỏ, giúp trẻ càng lớn càng thông minh hơn.
Bông cải xanh
Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K, là hai nguyên tố rất quan trọng với sự vững chắc của xương và giúp phòng chống loãng xương.
Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A,C có trong bông cải đều rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Cạnh đó, bông cải xanh còn chứa photochemical, chất chống oxy hóa giúp chống bệnh tật và bệnh nhiễm trùng.
Rau chân vịt
Trong thành phần dinh dương của rau chân vịt chứa nhiều canxi và vitamin C, vitamin K, photpho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu. Đồng thời, rau chân vịt còn chứa nhiều selen giúp bảo vệ gan thận cho bé.
Bên cạnh đó, trong rau chân vịt còn carotenoid neoxanthin trong rau chân vịt có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tiền liệt tuyến trong khi beta carotin loại trừ tế bào ung thư ruột kết rất tốt.
Rau cải chíp
Rau cải chíp là một loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi, trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Bên cạnh đó, cải chíp còn có nhiều vita vitamin A, vitamin C, folic axit, sắt, beta carotene và kali… giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh của bé luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, trong rai của chíp có chứa beta carotene giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột.
Măng tây
Trong thành phần của măng tây là loại rau có chứa khá nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E,… đây là những dưỡng chất giúp bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc xuất hiện sụn, bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại giúp trẻ phát triển chiều cao tốt.