7 dấu hiệu mẹ bầu sắp vượt cạn, chuẩn bị hành lý để nhập viện ngay

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bé yêu của bạn đang sắp chào đời rồi, mẹ đã sẵn sàng gặp bé chưa nào?

Mẹ bầut thay đổi vị giác

Trước khi sinh bạn cũng có thể bị thay đổi vị giác, thường thì đa phần thai phụ sẽ có cảm giác ăn không ngon miệng hoặc chán ăn, ngay cả khi đó là những món ăn khoái khẩu mà trước đó bạn vẫn thường rất ưa thích.

Mẹ bầu không tăng cân, giảm cân

Thông thường trước khi sinh cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi, mẹ sẽ ngừng tăng cân, hoặc nhiều người còn có hiện tượng giảm cân. Tuy nhiên, điều này cũng rất dễ hiểu vì nó tạo thuận lợi hơn cho người phụ nữ lúc vượt cạn đừng quá lo lắng nhé.

Mẹ bầu mình ngừng tăng cân
Mẹ bầu mình ngừng tăng cân. 
Phần bụng to ở phía dưới

Trước khi sinh nhiều mẹ bầu sẽ thấy rằng phần bụng bạn tự nhiên to hơn ở phía dưới thì chứng tỏ thai nhi đã di chuyển xuống phía dưới để chuẩn bị cho việc chào đời. Những dấu hiệu này thường xuất hiện từ 1-2 tuần trước khi mẹ bầu sinh.

Đi tiểu thường xuyên
Khi thai nhi càng lớn lên trong bụng, tạo thành sức ép của thai nhi dồn xuống bàng quang nên bạn sẽ đi tiểu nhiều lần hơn so với bình thường. Càng gần tới ngày sinh thì mẹ bầu càng buồn đi vệ sinh, khó ngủ mất ngủ thường xuyên.
Đau eo lưng và chân trương phù
Khi thai nhi lớn lên chúng sẽ bắt đầu chèn ép vào các dây thần kinh, và khiến cho mẹ bầu có cảm giác đau lưng, đau vùng xương chậu, xương háng và bàn chân xuất hiện sưng phù.
Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý nếu bạn bị phù sớm từ tháng thứ 5 trở đi thì nên đi kiểm tra bác sĩ vì đây có thể là hiện tượng cao huyết áp, protein trong nước tiểu cao, gây tiền sản giật.
Mẹ thấy vỡ ối
Mẹ thấy vỡ ối.

Thấy máu chảy ra

Khi mẹ bầu sắp sinh sẽ thấy triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, âm đạo tiết chảy ra lượng chất nhiều hơn, màu trắng hoặc màu máu chính là biểu hiện rõ ràng của việc mẹ sắp vượt cạn.

Thấy vỡ nước ối

Khi các mô thai bị phá vỡ theo kiểu tử cung mà từ âm đạo chảy ra có thể nhiều hoặc ít. Sau khi phá nước ối chảy ra thì mẹ bầu nên nhập viện sớm nhất để chuẩn bị sinh con.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.