4 dấu hiệu bà bầu chuẩn bị vượt cạn, chào mừng bé ra đời

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé của bạn sắp tới ngày ra đời, hãy chuẩn bị tinh thần đi nhé!
Dấu hiệu bạn chuẩn bị vượt cạn.
Dấu hiệu bạn chuẩn bị vượt cạn.

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp sinh là nhìn vào sự chuyển dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn.

Nếu như mẹ bầu thấy phần bụng của mình có vệ sa xuống, thấp gần với tử cung thì đó chính là dấu hiệu bạn sắp sinh rồi hãy chuẩn bị hành lý tư trang để chờ ngày chào đón bé ra đời.

Trong thời kỳ này, mẹ sẽ thấy phần đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Cổ tử cung bắt đầu mở

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh rõ nét nhất là phần cổ tử cung cũng sẽ “rộn ràng” bạn hãy chuẩn bị tinh thần chào đón bé ra đời.

Cổ tử cung của bạn sẽ mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Và vào đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám để kiểm tra độ mở cổ tử cung.

Đối với mỗi người phụ nữ thì tốc độ mở ở mỗi thai phụ cũng sẽ nhanh chậm khác nhau.

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Càng tới thời kỳ cuối của thai kỳ khi bụng càng lớn, thì chứng tỏ mẹ bầu chuẩn bị sinh con. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, nhất là với những người lần đầu bạn sinh con.

Trong giai đoạn này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời nhé!

Dấu hiệu sắp sinh
Dấu hiệu sắp sinh.

Bạn ngừng tăng hay giảm cân

Vào những ngày cuối thai kỳ, bạn sẽ thấy cân nặng của bạn có xu hướng chậm lại và có khi bạn sẽ bị sụt một vài cân. Bạn đừng lo lắng bởi điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến cân nặng của bé.

Khi bạn sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống và lúc này cơ thể bạn thường mệt mỏi hơn, bạn sẽ cảm thấy muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống đó chính là dấu hiệu bạn vượt cạn để chào đón bé ra đời.

Theo Khoevadep
NGƯT Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long trao quà kỷ niệm cho học sinh lớp 9 trước ngày ra trường.

Xúc cảm hình ảnh trò tri ân thầy cô

GD&TĐ - Trước giờ chia tay mái trường, học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long (Hà Nội) tri ân thầy cô và lưu lại hình ảnh học trò với bao kỷ niệm đẹp.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.