7 cách giúp nàng dâu dễ dàng được lòng bố mẹ chồng

GD&TĐ - Dù hoàn cảnh có khác, nhưng nếu cố gắng xây dựng mối quan hệ với bố mẹ chồng một cách tích cực, bạn sẽ không khó được lòng họ. 

Bạn và bố mẹ chồng có chung tình yêu thương dành cho chồng của mình. (Ảnh: ITN).
Bạn và bố mẹ chồng có chung tình yêu thương dành cho chồng của mình. (Ảnh: ITN).

Không giống như hầu hết các mối quan hệ khác mà chúng ta thiết lập trong cuộc sống, nhiều người tiếp cận bố mẹ chồng tương lai với niềm tin rằng khó có thể tìm thấy bất kỳ điểm chung nào và sẽ có khả năng xung đột rõ rệt trong mối quan hệ.

Dù hoàn cảnh có khác, nhưng nếu cố gắng tiếp cận mối quan hệ mới với bố mẹ chồng một cách tích cực, bạn sẽ có cơ hội tốt để lấy lòng họ về lâu dài.

Xét cho cùng, bạn và bố mẹ chồng có chung tình yêu thương dành cho chồng của mình và bố mẹ chồng của bạn sẽ đóng một vai trò lớn trong việc giúp chồng của bạn phát triển thành người mà bạn yêu như hiện tại.

1. Hãy thực tế và cho họ thời gian để cảm nhận về bạn

Mặc dù bây giờ bạn đã là một phần của gia đình, nhưng bạn cần nhớ rằng trừ khi bạn lớn lên và biết họ, còn không thì bố mẹ chồng của bạn cũng mới biết bạn.

Họ không biết bạn là người như thế nào và liệu bạn có muốn xây dựng mối quan hệ tích cực và thân thiết với họ hay không.

Vì vậy, như với tất cả các tình bạn mới, hãy thực tế và cho họ thời gian để tìm cách kết nối với bạn. Có thể mất vài tháng để tương tác trước khi bạn cảm nhận được khoảnh khắc gần gũi đó và biết rằng bằng cách nào đó bạn đã xoay xở để xây dựng cảm xúc với họ ở cấp độ cá nhân chứ không chỉ vì đó là nghĩa vụ phải làm.

2. Thể hiện sự quan tâm với tư cách cá nhân

Tiếp cận bố mẹ chồng như cách bạn tiếp cận một người bạn hoặc người quen mới. Đừng chỉ nhìn thấy họ với vai trò là bố mẹ chồng của bạn.

Cố gắng tìm hiểu họ với tư cách cá nhân. Hiểu sở thích và những gì họ không thích. Nếu mẹ chồng bạn là người hướng nội, hãy cho bà ấy không gian để thể hiện bản thân. Nếu bố chồng bạn là một tình nguyện viên tích cực, hãy hiểu tại sao việc mà ông ấy đảm nhận lại quan trọng đối với ông ấy.

Chú ý đến họ với tư cách cá nhân sẽ cho bạn chìa khóa để liên hệ với họ với tư cách thành viên gia đình.

3. Hãy lắng nghe họ

Khi bố mẹ chồng cởi mở và nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe họ. (Ảnh: ITN).
Khi bố mẹ chồng cởi mở và nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe họ. (Ảnh: ITN).

Khi bố mẹ chồng cởi mở và nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe họ. Cố gắng không đưa những thành kiến, giả định và sự bất an của bạn vào cuộc trò chuyện. Chỉ cần lắng nghe họ và cởi mở với những gì họ nói.

Ngay cả khi họ quyết định đưa ra một số lời khuyên không mong muốn, bạn cũng không nên nghe và cân nhắc điều đó. Tất nhiên, bạn nên luôn đưa ra quyết định chung với chồng, nhưng đừng tự động loại bỏ quan điểm của bố mẹ chồng, họ có thể có một số hiểu biết và quan điểm có giá trị mà bạn chưa xem xét trước đây.

4. Làm việc dựa trên sở thích chung

Nếu bạn và bố mẹ chồng có chung sở thích, hãy tìm cơ hội để theo đuổi chúng cùng nhau.

Nếu bạn có chung sở thích làm vườn, hãy dành thời gian để giúp họ làm vườn, trao đổi cây cối và xin lời khuyên. Làm điều gì đó yêu thích cùng nhau, sẽ cho bạn cơ hội phát triển mối quan hệ và gần gũi hơn với bố mẹ chồng.

5. Giúp bố mẹ chồng học một cái gì đó mới

Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ họ. (Ảnh: ITN).
Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ họ. (Ảnh: ITN).

Nếu bố mẹ chồng của bạn đang gặp khó khăn trong việc làm cho điện thoại thông minh mới của họ hoạt động hoặc không chắc chắn về cách đặt kỳ nghỉ trực tuyến, hãy giúp họ. Bằng cách này, họ sẽ đánh giá cao hiểu biết và sự nhạy cảm của bạn và có khả năng sẽ đáp lại những phẩm chất này trong các tương tác của họ với bạn trong tương lai.

6. Tôn trọng truyền thống của bố mẹ chồng

Thật khó để thừa nhận mình đang già đi và cảm thấy rằng những truyền thống mà mình luôn ấp ủ và cho là quan trọng có thể bị bỏ rơi. Hãy lưu ý rằng, việc bạn quyết định bỏ qua truyền thống gia đình có thể khiến bố mẹ chồng rất tổn thương, thậm chí có thể khiến họ cảm thấy không an toàn về vị trí của mình trong gia đình.

Vì vậy, hãy tôn trọng truyền thống của họ ngay cả khi bạn bắt đầu xây dựng những truyền thống mới với chồng và gia đình của chính mình. Một số thay đổi linh hoạt, khả năng thích ứng với truyền thống cũ và mới có thể dẫn đến một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo hơn.

7. Luôn xuất hiện trong thời điểm bố mẹ chồng gặp khó khăn

Khi gặp khó khăn, đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ họ. Đó là bản chất thực sự của một gia đình. Khi bạn sẵn sàng nỗ lực để cùng họ vượt qua khó khăn, bạn sẽ từ một người ngoài cuộc trở thành một thành viên cốt lõi và quan trọng trong gia đình.

Theo Familiesforlife

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ