7 cách để thức dậy trong một tâm trạng tốt hơn

Bạn thường xuyên thức dậy với cảm giác mệt mỏi, buồn chán. Hãy làm những điều này, chúng tôi tin bạn sẽ thức dậy trong tâm trạng tốt nhất có thể.
7 cách để thức dậy trong một tâm trạng tốt hơn
7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 1

Lên kế hoạch cho bữa sáng
Bạn phải thức dậy lúc 6 giờ sáng. Bạn có lẽ mong muốn sẽ có sẵn một bát ngũ cốc ngay khi bạn đi ra ngoài, một ly sinh tố hay đĩa trứng ốp lết chẳng hạn? Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một tâm trạng tốt khi đã lên kế hoạch cho bữa ăn sáng vào đêm trước. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bánh quế cho bữa sáng, đặc biệt là với siro.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 2

Nằm ngửa khi ngủ
Một buổi sáng tốt lành bắt đầu với giấc ngủ ngon, có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo giấc ngủ yên tĩnh nhất có thể. Ngủ ở vị trí nằm ngửa (trên lưng) tốt nhất cho cột sống và cổ, bạn sẽ ít đau nhức đầu và cổ vào ngày hôm sau, đặc biệt có thể ngăn ngừa nếp nhăn.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 3

Chọn sẵn trang phục
Lựa chọn trang phục vào buổi sáng căng thẳng hơn là làm vào tối hôm trước. Và nó có nghĩa là bạn có thể ngủ thêm một chút hoặc sử dụng thời gian đó để làm những điều vui vẻ và hiệu quả hơn.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 4

Tắt điện thoại
Hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử ít nhất một tiếng đồng hồ trước khi ngủ sẽ làm cho giấc ban đêm của bạn không bị gián đoạn và ngủ ngon hơn, nếu ngủ đủ giấc tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo nên tắt tất cả các thiết bị điện tử một tiếng đồng hồ trước khi ngủ.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 5

Thức dậy đúng giời
Ngay cả vào cuối tuần, thói quen thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ ổn định đồng hồ sinh học của bạn. Từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ và hiệu suất làm việc sau khi thức dậy. Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển đổi âm báo thức mặc định bằng một cái gì đó nhẹ nhõm hơn, như tiếng chuông gió hoặc tiếng chim hót.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 6

Sắp xếp phòng gọn ngàng
Thay vì thức dậy trong một căn phòng lộn xộn thì hãy dành thời gian mỗi tối để dọn dẹp. Một mẹo đơn giản nhưng làm cho tâm trạng của bạn thật tốt. Chúng tôi không đề xuất những thay đổi lớn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên nếu nhìn thất một cái bình hoa đơn giản hoặc một ngọn nến đẹp vào sáng hôm sau.

7 cach de thuc day trong mot tam trang tot hon - Anh 7

Đừng đứng lên ngay lập tức
Thức dậy khi nghe tiếng báo thức, nhưng đừng ra khỏi giường ngay lúc đó. Dành ra một vài phút nằm trên giường, điểm quá danh sách công việc phải làm và phải suy nghĩ về một số điều mà bạn biết ơn. Đây là một cách dễ dàng nhưng tuyệt vời để giúp mình có một tinh thần sảng khoái và thanh bình suốt cả ngày.

Theo VOV
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...