6 sở thích giúp đánh bại stress

Nếu chúng ta dành thời gian tập trung vào những gì khiến chúng ta vui vẻ, tình trạng stress sẽ giảm.
6 sở thích giúp đánh bại stress

Stress là tình trạng mà phần lớn chúng ta đều gặp vài lần trong đời. Khoa học nói rằng căng thẳng một chút là tốt, nhưng căng thẳng quá lại có thể trở thành rắc rối lớn.

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm stress trong cuộc sống là hướng sự chu ý của bạn tới những thứ khác.

Các chuyên gia thường khuyên bạn làm những việc bạn yêu thích để loại bỏ stress. Nếu chúng ta dành thời gian tập trung vào những gì khiến chúng ta vui vẻ, tình trạng stress sẽ giảm.

Dưới đây là 6 sở thích có thể giúp bạn hạnh phúc và thư giãn.

1. Chụp ảnh

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng chụp ảnh là một sở thích xa xỉ có nghĩa là bạn phải đầu tư nhiều vào những chiếc máy ảnh, ống kính đắt tiền, phải đi tới những nơi có phong cảnh đẹp.

Mặc dù những điều này có thể là cần với những buổi chụp hình chuyên nghiệp, nhưng bạn vẫn có thể làm tốt mà không cần tốn kém khi chụp ảnh chỉ đơn giản là vì bạn thích.

Hãy sử dụng camera của điện thoại hay những thiết bị khác. Bạn bè, địa điểm tổ chức đám cưới của bạn bè, bữa ăn…tất cả đều có thể trở thành đối tượng chụp ảnh của bạn.

Chụp ảnh là việc bạn chụp lại những khoảnh khắc và bạn nhìn mọi vật từ góc độ khác nhau. Và nếu bạn chụp tốt, bạn có thể kiếm tiền từ sở thích này.

2. Làm vườn

Nếu bạn thích cây xanh và hoa, sở thích này đúng là hợp với bạn. Làm vườn sẽ đòi hỏi một số thông tin về các loại cây trồng ở khu vực của bạn và cách chăm sóc cây trồng. May mắn là hầu hết các thông tin đều có thể dễ dàng thu thập được.

Làm vườn mang đến nhiều lợi ích. Bạn sẽ hòa vào thiên nhiên, vào không khí trong lành và cũng có thể tận hưởng những thành quả từ nó.

3. Tô màu

Theo một số nghiên cứu, tô màu là một trong những cách tốt nhất giảm stress. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cho rằng tác động của sở thích này chỉ là tạm thời.

Nhưng sở thích này có thể giúp cho não tập trung, đặc biệt nếu bạn vẽ tranh mandalas (dòng tranh phật) và sách được thiết kế đặc biệt để loại bỏ stress.

Mục đích là để tâm trí bạn bận rộn vào việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khiến bạn và những người xung quanh như bị thôi miên. Ngoài tô màu, bạn cũng có thể thử sơn.

4. Nấu ăn

Nếu mùi thơm của các món ăn hấp dẫn bạn, đó là lúc bạn nên xuống bếp và nấu các món ăn yêu thích. Chọn rau từ vườn, sử dụng kỹ năng nấu ăn và chụp ảnh các “tác phẩm” của mình. Thói quen này có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

5. Tập yoga

Yoga đã được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng. Nó sẽ giúp bạn tránh xa những rắc rối của đời sống thực. Dù rằng rất khó để trở thành một người tập yoga giỏi và bạn có thể cần nhiều năm để tập thuần thục, nhưng đây vẫn là một cách tốt để giảm stress.

Bạn có thể bắt đầu với các bài tập đơn giản qua các hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tham gia vào các lớp học bài bản.

6. Đọc sách và viết lách

Hãy tìm mua cuốn sách yêu thích và bắt đầu đọc. Đó là một sở thích có thể khiến bạn bận rộn trong nhiều giờ và có lợi theo nhiều cách.

Và nếu bạn đang cảm thấy có một chút cảm hứng sau khi kết thúc cuốn sách đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tự viết cuốn tiểu thuyết của riêng mình.

Tuy nhiên nên tránh những câu chuyện hoặc cuốn sách nhắc bạn nhớ tới thực tại đáng buồn.

Bạn cũng có thể tham gia vào bất cứ môn thể thao yêu thích nào, hòa mình với những người xung quanh, làm quen bạn mới. Quan trọng là tập trung vào những việc bạn thích vì như vậy có thể giúp bạn giảm stress.

Theo suckhoedoisong.vn
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.