6 nữ MC duyên dáng được yêu thích trên HTV

Tình yêu và niềm đam mê dành cho công việc dẫn chương trình đã tạo nên tên tuổi của Đỗ Thụy, Quỳnh Hương, Quỳnh Trâm, Quỳnh Giang, Hồng Phượng và Phương Thảo.
6 nữ MC duyên dáng được yêu thích trên HTV
Khi đang học năm cuối Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM, biết HTV tuyển phát thanh viên, cô sinh viên người La Gi (Hàm Tân, Bình Thuận) đăng ký tham gia và trúng tuyển. Ngay từ khi xuất hiện trong gameshow Trúc xinh, khán giả đã chú ý đến cô MC có phong cách dẫn nhẹ nhàng, chừng mực và thông minh.
Khi đang học năm cuối Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, biết HTV tuyển phát thanh viên, cô sinh viên người La Gi (Hàm Tân, Bình Thuận) Đỗ Thụy đăng ký tham gia và trúng tuyển. Ngay từ khi xuất hiện trong gameshow Trúc xinh, khán giả đã chú ý đến cô MC có phong cách dẫn nhẹ nhàng, chừng mực và thông minh.
Sau Trúc xinh, Đỗ Thụy càng được yêu thích qua các chương trình xã hội như Ngôi nhà mơ ước, Câu chuyện mơ ước… Không áo hoa phấn son, cô xuất hiện giản dị với giọng nói ngọt ngào như chia sẻ, tâm tình với những người bạn. Đỗ Thụy tâm sự: “Có lẽ, mọi người thấy cái dáng vẻ của tôi phù hợp với cái chất thân thiện của chương trình. Cũng có lẽ tôi không ngại đi xa vất vả, không sợ nắng mưa vì tôi yêu thiên nhiên. Nói chung, đôi khi nghĩ lại, tôi thấy nghề MC đến với tôi như một run rủi của số phận”.
Sau Trúc xinh, Đỗ Thụy càng được yêu thích qua các chương trình xã hội như Ngôi nhà mơ ước, Câu chuyện mơ ước… Không áo hoa phấn son, cô xuất hiện giản dị với giọng nói ngọt ngào như chia sẻ, tâm tình với những người bạn.

Đỗ Thụy tâm sự: “Có lẽ, mọi người thấy cái dáng vẻ của tôi phù hợp với cái chất thân thiện của chương trình. Cũng có lẽ tôi không ngại đi xa vất vả, không sợ nắng mưa vì tôi yêu thiên nhiên”.
Bên cạnh công việc biên tập, MC cho các chương trình mình phụ trách, Đỗ Thụy còn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện hư thu âm sách nói cho người mù và dự án Dasani đưa nước sạch về cộng đồng…
Bên cạnh công việc biên tập, MC cho các chương trình mình phụ trách, Đỗ Thụy còn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện như thu âm sách nói cho người mù và dự án Dasani đưa nước sạch về cộng đồng…
Quỳnh Hương tốt nghiệp ngành tiếng Anh ở Trường ĐH Sư phạm, từng là phóng viên báo Mực tím, phụ trách nhân vật Chị Thùy Dung nổi tiếng trên báo Khăn Quàng Đỏ, rồi làm cộng tác viên cho các bản tin tiếng Anh trên HTV. Năm 2000, cô khi chính thức về Ban Ca nhạc Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh.
Quỳnh Hương tốt nghiệp ngành tiếng Anh ở Trường Đại học Sư phạm, từng là phóng viên báo Mực tím, phụ trách nhân vật Chị Thùy Dung nổi tiếng trên báo Khăn Quàng Đỏ, rồi làm cộng tác viên cho các bản tin tiếng Anh trên HTV. Năm 2000, cô về Ban Ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM.
Vì có khả năng viết lách từ lúc còn đi học nên Quỳnh Hương ấp ủ một thể loại chương trình âm nhạc có thể kết hợp thế mạnh của cô trước đây và Thay lời muốn nói ra đời. Suốt 14 năm, Thay lời muốn nói luôn là chương trình được chờ đợi hằng tháng trên HTV và MC Quỳnh Hương là linh hồn không thể thiếu. Cô nói: “Với một người dẫn chương trình, quan trọng nhất là phải “có hồn”. Cái “hồn” ở đây, hiểu theo một nghĩa đơn giản, chính là cảm xúc mình đặt vào từng tình huống, câu chuyện, vấn đề mình dẫn”.
Vì có khả năng viết lách từ lúc còn đi học nên Quỳnh Hương ấp ủ một thể loại chương trình âm nhạc có thể kết hợp thế mạnh của cô trước đây và Thay lời muốn nói ra đời.

Suốt 14 năm, Thay lời muốn nói luôn là chương trình được chờ đợi hàng tháng trên HTV và MC Quỳnh Hương là linh hồn không thể thiếu.

Cô nói: “Với một người dẫn chương trình, quan trọng nhất là phải có hồn. Cái “hồn” ở đây, hiểu theo một nghĩa đơn giản, chính là cảm xúc mình đặt vào từng tình huống, câu chuyện, vấn đề mình dẫn”.
Ngoài Thay lời muốn nói, Quỳnh Hương tạo ấn tượng trong chương trình Lời trái tim muốn nói, là người khởi xướng cuộc thi Tiếng hát mãi xanh dành cho giới trung niên và mới nhất là chương trình Vợ chồng cùng hát - sân chơi cho những cặp vợ chồng yêu thích ca hát.
Ngoài Thay lời muốn nói, Quỳnh Hương tạo ấn tượng trong chương trình Lời trái tim muốn nói, Đời vẫn đẹp sao... Chị là người khởi xướng cuộc thi Tiếng hát mãi xanh dành cho giới trung niên và mới nhất là chương trình Vợ chồng cùng hát - sân chơi cho những cặp vợ chồng yêu thích ca hát.
Quỳnh Trâm bắt đầu nghề MC bằng công việc dẫn chương trình tại Sân khấu ca nhạc Bạch Tùng Diệp vào năm 1999 và sau đó lên sóng HTV với vai trò
Quỳnh Trâm bắt đầu nghề MC bằng công việc dẫn chương trình tại Sân khấu ca nhạc Bạch Tùng Diệp vào năm 1999 và sau đó lên sóng HTV với vai trò "Người kể chuyện mưa nắng" trong chương trình Dự báo thời tiết.

Với quan niệm: "Mỗi ngày đều phải học hỏi, khám phá và sáng tạo để khẳng định bản thân", Quỳnh Trâm đã vượt qua những trở ngại, trở thành một gương mặt nữ quen thuộc, sắc bén, giỏi ứng biến và được yêu thích trên HTV.
Với quan niễm:
Cô chia sẻ: “Mỗi chương trình trực tiếp đều để lại những ấn tượng rất riêng, nhưng áp lực nhất là khi thực hiện chương trình Vị tướng của nhân dân cuối năm 2013.

Đó là một chương trình không có tiếng vỗ tay, không có nụ cười, sân khấu, trang phục không rực rỡ màu sắc... mà chỉ có sự nghiêm trang trong từng câu chữ, chỉ có sự xúc động, và cả những giọt nước mắt".
Cùng với công việc MC, Quỳnh Trâm còn thử thách bản thân qua vai trò Giám đốc marketing cho một chuỗi quán ăn đặc sản. Dù làm gì, cô cũng hết mình và giữ niềm đam mê tới cùng.
Cùng với công việc MC, Quỳnh Trâm còn thử thách bản thân qua vai trò Giám đốc marketing cho một chuỗi quán ăn đặc sản. Dù làm gì, cô cũng hết mình và giữ niềm đam mê tới cùng.
Quỳnh Giang là một nữ MC “lạ”, “Lạ” vì cô vốn là thế hệ
Quỳnh Giang là một nữ MC “lạ”. “Lạ” vì cô vốn là thế hệ "sơn ca" đầu tiên sinh hoạt tại các Nhà thiếu nhi ở TPHCM. Năm 1998, đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TPHCM nhưng cô không chọn nghề ca hát, mà lại gắn bó với nghề dẫn chương trình qua Nhịp cầu âm nhạc, Tiếng hát truyền hình, Giai điệu tình thương, Câu chuyện ước mơ...
Cái “lạ” tiếp theo là Quỳnh Giang tuy rất ham mê công việc nhưng cũng rất tích cực trong vai trò, làm vợ, làm mẹ. Bởi ít ai biết đươc cô MC có má lúm đồng tiền duyên dáng, trẻ trung này đã là mẹ của 4 thiền thần nhỏ đáng yêu. Cô tâm sự: “Người ta thường nói “Con tốt hơn của nhiều”. Giờ tôi có thể vất vả, bận bịu vì con đông, nhưng sau này tôi sẽ sướng vì các con sum vầy bên nhau khi nhà có chuyện cần giúp đỡ, nương tựa nhau”.
Cái “lạ” tiếp theo là Quỳnh Giang tuy rất ham mê công việc nhưng cũng rất tích cực trong vai trò, làm vợ, làm mẹ. Bởi ít ai biết đươc cô MC có má lúm đồng tiền duyên dáng, trẻ trung này đã là mẹ của 4 thiền thần nhỏ đáng yêu.

Cô tâm sự: “Người ta thường nói: Con tốt hơn của. Giờ tôi có thể vất vả, bận bịu vì con đông, nhưng sau này tôi sẽ sướng vì các con sum vầy bên nhau khi nhà có chuyện cần giúp đỡ, nương tựa nhau”.
Quỹ thời gian của một nữ MC khi có gia đình không nhiều vì vừa phải dành cho công việc, vừa dành cho chồng con. Thế nhưng Quỳnh Giang lại rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nơi nào cần là cô thu xếp đến ngay. Ngoài ra, cô còn hâm nóng tình yêu âm nhạc của mình sau hơn 10 năm bằng một album CD - DVD đầu tay mang tên Trên mảnh đất tình người vào tháng 10/2012.
Quỹ thời gian của một nữ MC khi có gia đình không nhiều vì vừa phải dành cho công việc, vừa dành cho chồng con. Thế nhưng Quỳnh Giang lại rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nơi nào cần là cô thu xếp đến ngay.

Ngoài ra, cô còn hâm nóng tình yêu âm nhạc của mình sau hơn 10 năm bằng một album CD - DVD đầu tay mang tên Trên mảnh đất tình người vào tháng 10/2012.
Hồng Phượng đến với nghề sau đi giành giải nhất Én Vàng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình HTV 2006 khi đang là sinh viên năm cuối của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô được khán giả yêu mến nhờ gương mặt đẹp dịu dàng, giọng nói Nam bộ ngọt ngào, lưu loát cùng kiến thức sâu rộng và là gương mặt không thể thiếu trong những chương trình truyền hình trực tiếp ở nhiều lĩnh vực.
Hồng Phượng đến với nghề sau đi giành giải nhất Én Vàng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình HTV 2006khi đang là sinh viên năm cuối của đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM.

Cô được khán giả yêu mến nhờ gương mặt đẹp dịu dàng, giọng nói Nam bộ ngọt ngào, lưu loát cùng kiến thức sâu rộng và là gương mặt không thể thiếu trong những chương trình truyền hình trực tiếp ở nhiều lĩnh vực.
Không ít người cho rằng cách dẫn của Hồng Phượng mang hình ảnh của đàn chị Quỳnh Hương. Cô không phủ nhận điều đó: “Từ nhỏ tôi đã thần tượng chị Quỳnh Hương. Vì vậy, ít nhiều tôi bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của chị Quỳnh Hương. Nhiều khán giả nhận xét, tôi và chị Quỳnh Hương giống nhau ở sự chuẩn mực, duyên dáng và gần gũi, nhưng tôi tin rằng họ đủ tinh tế để nhận ra nét riêng giữa 2 người”.
Những năm đầu trong nghề, có người cho rằng cách dẫn của Hồng Phượng mang ít nhiều hình ảnh của Quỳnh Hương. Qua một thời gian trải nghiệm với nghề, cô dần thoát khỏi cái bóng của đàn chị mà mình ngưỡng mộ, xây dựng được phong cách riêng, duyên dáng và gần gũi.
Hồng Phượng là nữ MC cầu tiến, không hài lòng với những gì đã có nên mới đây, cô đã theo khóa học tại trường Meros, Tokyo - một trong những trường ngôn ngữ tốt nhất của Nhật Bản. Cô nói: “Tôi muốn tạm dừng công việc một thời gian, bình tĩnh nhìn nhận những ưu, khuyết điểm của mình. Tôi nghĩ, đây là cơ hội để mình thu nạp thêm những kiến thức, kinh nghiệm và tự làm mới mình”.
Hồng Phượng là nữ MC cầu tiến, không hài lòng với những gì đã có nên mới đây, cô đã theo khóa học tại trường Meros, Tokyo - một trong những trường ngôn ngữ tốt nhất của Nhật Bản.

Cô nói: “Tôi muốn tạm dừng công việc một thời gian, bình tĩnh nhìn nhận những ưu, khuyết điểm của mình. Tôi nghĩ, đây là cơ hội để mình thu nạp thêm những kiến thức, kinh nghiệm và tự làm mới mình”.
Phương Thảo đã cầm mic đảm đương vai trò MC từ những hoạt động không chuyên thời học cấp hai ở thành phố Đà Lạt. Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, về công tác tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM, trong dịp tình cờ vào năm 2003, cô may mắn được chọn tham gia vào nhóm dẫn chương trình game show Vui để học của HTV. Nghề MC đã bén duyên với cô từ đó.
Phương Thảo đã cầm mic đảm đương vai trò MC từ những hoạt động không chuyên thời học cấp hai ở thành phố Đà Lạt. Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội & nhân văn TPHCM, về công tác tại Nhà văn hóa thanh niên TPHCM, trong dịp tình cờ vào năm 2003, cô may mắn được chọn tham gia vào nhóm dẫn chương trình game show Vui để học của HTV. Nghề MC đã bén duyên với cô từ đó.
Tạo được nét riêng qua phong thái dịu dàng và cuốn hút bằng giọng nói truyền cảm, cô MC đoạt giải nhì Duyên dáng truyền hình 2006 được khán giả yêu thích qua các chương trình như Vượt lên chính mình, Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, Tết làm điều hay, Sự lựa chọn lịch sử, Chung một bóng cờ, Nhịp cầu hữu nghị Việt - Lào...
Tạo được nét riêng qua phong thái dịu dàng và cuốn hút bằng giọng nói truyền cảm, cô MC đoạt giải nhì Duyên dáng truyền hình 2006 được khán giả yêu thích qua các chương trình như Vượt lên chính mình, Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, Tết làm điều hay, Sự lựa chọn lịch sử, Chung một bóng cờ, Nhịp cầu hữu nghị Việt - Lào...
Với Phương Thảo, MC là nghề làm dâu trăm họ, kẻ ghét người thương nên phải luôn suy nghĩ, biến hóa để chọn được phong cách phù hợp. Hiện tại, Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cô còn có một gia đình hạnh phúc với một bé trai 5 tuổi và một bé gái sắp tròn 2 tuổi bên cạnh người chồng bác sĩ rất hiểu, thông cảm công viêc của vợ.
Với Phương Thảo, MC là nghề làm dâu trăm họ, kẻ ghét người thương nên phải luôn suy nghĩ, biến hóa để chọn được phong cách phù hợp theo từng chương trình.

Hiện tại, không chỉ thành công trong sự nghiệp, cô còn có một gia đình hạnh phúc với một bé gái 5 tuổi và một bé trai sắp tròn 2 tuổi bên cạnh người chồng bác sĩ rất hiểu, thông cảm công viêc của vợ.
Theo Zing
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.