Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

6 kiểu bạn bè nên tránh xa nếu không muốn cả đời thất bại, nghèo khổ

- 26/04/2019, 21:17 GMT+7 | Gia đình

Có những người bạn sẽ khiến cuộc đời ta càng ngày càng trở nên rực rỡ, tươi mới hơn. Thế nhưng, cũng có 6 kiểu người nếu càng thân cận sẽ càng khiến bạn "tụt dốc không phanh".

Người hai mặt, khó đoán

Trong cuộc sống, những người thường hay mắng chửi kẻ khác sẽ không nguy hiểm bằng những kẻ có dã tâm, tính cách thâm hiểm, hai mặt. Trong lòng kiểu người này luôn tính toán, lên kế hoạch cho những việc xấu.

Do đó, với người như vậy, bạn càng ít tiếp xúc thì càng tốt. Bởi vì biết đâu có ngày bản thân bạn sẽ trở thành nạn nhân bị họ hãm hại, chơi xấu.

Đồng thời, những kẻ hai mặt thường giả vờ giúp đỡ khi ở trước mặt người khác nhưng sau lưng lại giở trò xấu. Đặc biệt, bản mệnh nên nhớ những kẻ đáng sợ nhất chính là kẻ có gương mặt hiền lành, lương thiện nhưng mưu mô, toan tính.

Chính vì vậy mà những người này thường ẩn mình rất kỹ, khó nhìn được bộ mặt thật của họ. Bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi giao tiếp với kiểu người hai mặt để tránh bị hãm hại.

Với người hai mặt, bạn càng ít tiếp xúc thì càng tốt

Với người hai mặt, bạn càng ít tiếp xúc thì càng tốt - Ảnh minh họa: Internet

Người hám tài, hám của

Người "tham phú phụ bần" là kiểu người luôn phân biệt sang hèn với người khác. Với những người giàu thì nịnh bợ yêu thương, nghèo thì khinh khi bạc đãi, không thật lòng đối đãi.

Đối với những loại người như thế này, tốt nhất bạn đừng nên giao tiếp cho nhẹ nhàng. Vì họ sẽ chẳng bao giờ thật tâm với mình nên bạn sẽ dễ bị hại hay nói xấu lúc nào không hay.

Quá đề cao bản thân

Con người có bản ngã và tự chủ là một điều rất tốt. Tuy nhiên, với những người lúc nào cũng muốn trở thành trung tâm của vũ trụ, tự đề cao bản thân, coi thường mọi người xung quanh thì bản mệnh nên hạn chế tiếp xúc.

Nếu xảy ra tranh luận với kiểu người này thì họ sẽ thao thao bất tuyệt nói về năng lực của mình, cố gắng áp đảo những người xung quanh. hơn thế nữa, người hay đề sao bản thân thường rất tự kiêu nên khi ở gần họ, bạn sẽ cảm thấy bản thân vô cùng kém cỏi, đánh mất sự tự tin.

Do đó, để thành công trong cuộc sống, bạn hạn chế kết thân hay hợp tác, giao du với những người như vậy.

Để thành công trong cuộc sống, bạn nên hạn chế kết thân hay hợp tác, giao du với những người quá đề cao bản thân

Để thành công trong cuộc sống, bạn nên hạn chế kết thân hay hợp tác, giao du với những người quá đề cao bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Người giỏi nịnh bợ

Những người thuộc nhóm này thường gió chiều nào xoay chiều ấy, ham lợi mà quên nghĩa, chỉ lo lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người cực kỳ nguy hiểm, tuyệt đối không nên nhẹ dạ kết giao kẻo tai họa ập xuống một cách bất ngờ.

Hay xem thường người khác

Trong đời sống, có thể có người giàu, kẻ nghèo, người quyền cao, chức trọng hay chỉ là một người bình thường. Thế nhưng, tất cả đều là những con người bằng xương, bằng thịt, có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân. Vì thế, không ai được phép coi thường ai cả.

Kiểu người kiêu ngạo, khó ưa, xem thường người khác chính là tiểu nhân, phản phúc vô thường. Do đó, bản mệnh đừng làm bạn với loại người này; bởi khi để chơi với họ, bạn phải dùng lợi ích để duy trì. Đến khi không còn giá trị, người tự cao tự đại sẽ nhất định lập tức trở mặt, đá văng mình khi không cần thiết.

Kiểu người kiêu ngạo, khó ưa, xem thường người khác chính là tiểu nhân, phản phúc vô thường

Kiểu người kiêu ngạo, khó ưa, xem thường người khác chính là tiểu nhân, phản phúc vô thường - Ảnh minh họa: Internet

Người hay than vãn, oán trách

Với những người ưa than vãn, oán trách số phận và đổ lỗi cho người khác thì thường là kẻ truyền năng lượng xấu cho người khác. Thay vì nhìn vào mặt tích cực của sự việc, những người này lại thích soi xét điều tiêu cực, xấu xa của vấn đề.

Khi tiếp xúc với họ, bản thân bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Cái nhìn tiêu cực ấy có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

Theo Phunusuckhoe.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm