59 sinh viên người Myanmar được sơ tán khỏi Vũ Hán

59 sinh viên người Myanmar được sơ tán khỏi Vũ Hán

Phát biểu với truyền thông, bà Than Than Myint - phát ngôn viên của bộ y tế Myanmar cho biết, nhóm SV gồm 59 người này sẽ bị cách ly trong 14 ngày tại một bệnh viện ở thành phố lớn thứ hai của Myanmar - Mandalay.

"Bốn người khác sẽ ở lại Vũ Hán. Trong đó, có 2 người hiện sốt cao, nên chính phủ Trung Quốc đã giữ họ ở lại", bà Myint nói.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Myanmar cho hay, trong số hai SV không có dấu hiệu nhiễm bệnh, một người đã rời Vũ Hán, trong khi người còn lại "không chấp hành quy định nhập cư của Trung Quốc" và không thể rời đi.

"Thành thật mà nói, tôi có một củ khoai tây lớn và 3 gói mì ăn liền cùng một ít gạo", Si Thu Tun, một trong 60 SV Myanmar bị mắc kẹt ở Vũ Hán, cho biết.

Myanmar hiện chưa có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm virus corona. Mới đây, các nhà chức trách nước này đã yêu cầu một chiếc máy bay của Hãng hàng không China Southern Airlines đến từ Quảng Châu quay trở lại, sau khi một hành khách được phát hiện có triệu chứng tương tự với người bị nhiễm virus corona.

Myanmar không thể xét nghiệm loại virus này và đang gửi mẫu của các bệnh nhân bị nghi ngờ sang nước láng giềng Thái Lan. Kết quả được dự kiến có sau khoảng một tuần.

Theo Reuters

Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.