59 sinh viên người Myanmar được sơ tán khỏi Vũ Hán

59 sinh viên người Myanmar được sơ tán khỏi Vũ Hán

Phát biểu với truyền thông, bà Than Than Myint - phát ngôn viên của bộ y tế Myanmar cho biết, nhóm SV gồm 59 người này sẽ bị cách ly trong 14 ngày tại một bệnh viện ở thành phố lớn thứ hai của Myanmar - Mandalay.

"Bốn người khác sẽ ở lại Vũ Hán. Trong đó, có 2 người hiện sốt cao, nên chính phủ Trung Quốc đã giữ họ ở lại", bà Myint nói.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Myanmar cho hay, trong số hai SV không có dấu hiệu nhiễm bệnh, một người đã rời Vũ Hán, trong khi người còn lại "không chấp hành quy định nhập cư của Trung Quốc" và không thể rời đi.

"Thành thật mà nói, tôi có một củ khoai tây lớn và 3 gói mì ăn liền cùng một ít gạo", Si Thu Tun, một trong 60 SV Myanmar bị mắc kẹt ở Vũ Hán, cho biết.

Myanmar hiện chưa có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm virus corona. Mới đây, các nhà chức trách nước này đã yêu cầu một chiếc máy bay của Hãng hàng không China Southern Airlines đến từ Quảng Châu quay trở lại, sau khi một hành khách được phát hiện có triệu chứng tương tự với người bị nhiễm virus corona.

Myanmar không thể xét nghiệm loại virus này và đang gửi mẫu của các bệnh nhân bị nghi ngờ sang nước láng giềng Thái Lan. Kết quả được dự kiến có sau khoảng một tuần.

Theo Reuters

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.