550 sinh viên ngành Y được khoác Blouse trắng trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lần đầu tiên, Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức lễ khoác Blouse trắng cho hơn 550 sinh viên năm nhất.

Sinh viên năm nhất Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM dự lễ khoác Blouse trắng. Ảnh: NTCC
Sinh viên năm nhất Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM dự lễ khoác Blouse trắng. Ảnh: NTCC

Buổi lễ được Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024). Đây sẽ là hoạt động truyền thống của Khoa Y được tổ chức định kỳ hằng năm.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực y tế nói chung, sinh viên y khoa nói riêng, chiếc áo blouse trắng có ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Khi được khoác blouse trắng, mỗi người sẽ cảm thấy tự hào và được xã hội tôn trọng hơn, đồng thời cũng là động lực để mỗi sinh viên rèn luyện, trao dồi kiến thức để trở thành một y bác sĩ giỏi trong tương lai.

GS.TS - Bác sĩ Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Khoa Y chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: NTCC

GS.TS - Bác sĩ Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Khoa Y chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: NTCC

GS.TS - Bác sĩ Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Khoa Y nhắn nhủ đến sinh viên, con đường học tập lĩnh vực khoa học sức khỏe là vô cùng chông gai nhưng cũng rất đỗi tự hào.

Trưởng Khoa Y mong học trò sẽ kiên định với lựa chọn của mình, nâng cao kiến thức chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học và trao dồi đạo đức nghề nghiệp; phấn đấu trở thành người thầy thuốc sâu về y lý, giỏi về y thuật và giàu y đức trong tương lai.

"Thời khắc nhận chiếc áo blouse trắng cũng là lúc các em nhận về mình niềm tin, trách nhiệm của thầy cô - thế hệ đi trước trao gửi những kỳ vọng lại cho các em - thế hệ bác sĩ tài giỏi trong tương lai. Khoảnh khắc xúc động này sẽ là kỷ niệm khó quên suốt quãng đời sinh viên của các em", GS Phước nói.

Sinh viên được khoác Blouse trắng. Ảnh: NTCC

Sinh viên được khoác Blouse trắng. Ảnh: NTCC

GS Đặng Vạn Phước cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả giảng viên, người lao động nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

"Đối với cán bộ, giảng viên Khoa Y thì trọng trách này càng cao hơn khi vừa là thầy thuốc đồng thời cũng là thầy giáo. Dịp này vì thế cũng là dịp để tất cả chúng ta vừa tự hào về chính nghề cao quý đang theo đuổi, và cũng là dịp tự soi lại mình, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm với nghề, để không chỉ là người bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân mà còn truyền lửa đến thế hệ bác sĩ tương lai tròn vẹn chữ tâm, chữ tài, hướng đến xây dựng nền y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh", ông nhắn nhủ.

Xúc động khi được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, Quách Thị Kim Ngân (sinh viên Khoa Y) cảm thấy tự hào, vinh dự, đồng thời cảm nhận rõ trọng trách của người học và làm nghề y.

"Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trên con đường y nghiệp của chúng em. Chúng em xin tiếp nhận ngọn lửa nhiệt huyết từ các bậc tiền bối, và nguyện giữ mãi ngọn lửa ấy để luôn xứng đáng với tấm áo Blouse cao quý", nữ sinh chia sẻ.

PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM trao kỷ niệm chương cho GS.TS - Bác sĩ Hoàng Tử Hùng, PGS.TS - Bác sĩ Lê Văn Quang. Ảnh: NTCC

PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM trao kỷ niệm chương cho GS.TS - Bác sĩ Hoàng Tử Hùng, PGS.TS - Bác sĩ Lê Văn Quang. Ảnh: NTCC

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM trao kỷ niệm chương cho GS.TS - Bác sĩ Hoàng Tử Hùng, PGS.TS - Bác sĩ Lê Văn Quang - Nguyên phó trưởng khoa Khoa Y với có những đóng góp cống hiến cho sự phát triển của đơn vị này.

Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cũng gửi tặng lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân buổi lễ kỷ niệm đầy xúc động này.

Thành lập năm 2009, Khoa Y đang đào tạo 5 ngành bậc đại học: Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền và Điều dưỡng; 9 chuyên ngành sau đại học, gồm bậc Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, Bác sĩ nội trú.

Khoa Y định hướng trở thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ